“Sốt” dịch vụ rửa xe ngày giáp Tết

(NTO) Với tâm lý mong muốn có xe vừa tốt, vừa sạch đẹp để khởi hành ngày đầu Xuân nên những ngày giáp Tết, nhu cầu về dịch vụ rửa xe máy, ôtô của người dân cũng tăng cao hơn hẳn. Hầu hết các tiệm rửa xe trên địa bàn tỉnh đều hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Những ngày cận Tết Nguyên đán, dạo quanh các trục đường tại Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, chúng tôi dễ nhận thấy các tiệm rửa xe luôn đông và chật kín khách đến “làm mới” xe. Với số lượng xe máy và ôtô tăng cao, nên thời gian khách hàng chờ đợi để được rửa xe cũng tăng lên đáng kể. Để khắc phục tình trạng trên, nhiều tiệm đã linh động làm việc từ sáng sớm và tăng thêm số lượng nhân viên rửa xe để tránh sự bất tiện trong quá trình chờ đợi của khách hàng. Ông Trần Văn Tam, chủ tiệm rửa xe máy Ba Tam, đường 21 Tháng 8, phường Phủ Hà cho biết: Ngày thường, tiệm rửa được khoảng 25-30 xe máy và 5 ôtô, thế nhưng, bắt đầu từ ngày 26 tháng Chạp âm lịch, số lượng xe tăng lên gấp 3-4 lần. Rút kinh nghiệm nhiều năm trước, năm nay vào dịp giáp Tết, tôi tăng thêm 3 nhân viên nên có thể rửa trên 100 chiếc/ngày. Đồng thời, trong dịp Tết, tiệm cũng đã cam kết với chính quyền địa phương không lấn chiếm lòng lề đường và xả nước thải đúng quy định để đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Theo ghi nhận của chúng tôi, những ngày giáp Tết, giá rửa xe máy và ôtô tại nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh tăng không quá cao, giao động từ 20-25 ngàn đồng/xe máy và 40-50 ngàn đồng/ô tô, cao hơn từ 5-10 ngàn đồng/xe so với ngày thường. Tuy giá rửa xe có tăng, nhưng khách hàng khi đến dịch vụ vẫn không mấy phàn nàn về giá cả. Gặp chị Đặng Thị An, xã Nhơn Sơn (huyện Ninh Sơn) đang tranh thủ giờ trưa đến rửa xe tại tiệm xe Anh Tài, chị cho biết: Những ngày giáp Tết, giá rửa xe tăng lên nhưng mình cũng chấp nhận. Tuy phải đợi gần 2 giờ đồng hồ để rửa xong chiếc xe, nhưng bù lại xe được rửa rất sạch nên mình cũng hài lòng.

Dịch vụ rửa xe “sốt” trong dịp Tết.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, nhiều tiệm rửa xe đã đầu tư thêm máy phun bọt tuyết, xịt khô để giúp xe sạch và bóng hơn. Bên cạnh đó,còn kèm theo dịch vụ thay nhớt xe khi khách hàng có nhu cầu với giá cả được niêm yết cụ thể, qua đó, tránh tình trạng đẩy giá lên cao trong dịp Tết. Anh Nguyễn Ngọc Phú, chủ tiệm rửa xe tại xã An Hải (Ninh Phước) cho biết: Nghề rửa xe này có nguồn thu nhập cao vào dịp Tết, tuy nhiên, không phải vì thế mà chạy theo số lượng và lợi nhuận mà tăng giá bừa bãi cũng như quên đi chất lượng phục vụ khách hàng. Quan trọng hơn cả là khách hàng lâu dài, mình làm tốt thì họ mới quay lại vào dịp khác.

Trở thành thói quen vào những ngày giáp Tết, nhu cầu “tân trang” cho xe máy, ôtô của người dân đã trở nên thiết yếu trong mỗi gia đình. Từ nhu cầu này, nhờ đó, nhiều chủ tiệm và người lao động làm nghề rửa xe có thêm thu nhập khá cao trong dịp Tết đến, Xuân về.