Những chú mèo nổi tiếng nhất trên toàn thế giới

Từ xa xưa, mèo đã luôn gắn bó và gần gũi với cuộc sống con người. Nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Campuchia, Iran... coi mèo là loài vật may mắn, mang lại điều lành cho con người.

 Sau đây là một số chú mèo nổi tiếng thế giới:

1. Mèo diệt được nhiều chuột nhất

Năm 1997, mèo Towser đạt kỷ lục bắt được nhiều chuột nhất: 28.899 con chuột. Với thành tích huy hoàng đó, nó đã được tạc tượng tại sân nhà máy rượu Glenturret Distillery, Mỹ, nơi nó từng sống và bắt chuột.

2. Mèo nhiều ngón nhất

Chú mèo Jake, ở Ontario, Canada, được Sách kỷ lục Guinness công nhận là mèo nhiều ngón nhất thế giới vào năm 2002. Chú mèo này có 28 ngón chân, với bảy ngón ở mỗi bàn chân.

3. Mèo bé nhất thế giới

Chú mèo Peebles hiện sống ở bang Illinois, Mỹ, được công nhận là mèo bé nhất thế giới vào năm 2004. Khi đó Peebles đã 2 tuổi, nặng khoảng 0,7kg và dài 15cm. Peebles có thể ngồi vừa trong một chiếc cốc uống nước. Chú mèo này có những khiếm khuyết về gien di truyền nên không thể phát triển hơn được.

4. Mèo nhà béo nhất thế giới

Chú mèo Himmy, thuộc giống mèo Felis Catus, ở thị trấn Redlynch, thành phố Queensland, Australia, đang giữ kỷ lục là mèo nhà to nhất thế giới. Himmy nặng 21kg, dài 0,97m. Chủ nhân của nó là ông Thomas Vyse. Mèo Himmy đã “chia tay” cuộc đời vào năm 1986, ở tuổi thứ 10.

5. Mèo dài nhất thế giới

Năm 2010, với chiều dài 1,23m (được đo từ mũi cho đến hết đuôi), chú mèo 5 tuổi tên là Stewie ở Reno, Nevada, Mỹ được Sách kỷ lục Guinness công nhận là chú mèo nuôi dài nhất thế giới. Chủ của Stewie là cặp vợ chồng Robin Hendrickson và Erik Brandsness.

6. Mèo có 2 lưỡi

Mèo Five Toes (Năm Ngón Chân) ở Dobson, thành phố New York, Mỹ, là con mèo duy nhất trên thế giới có hai lưỡi. Ngoài ra, đúng như tên gọi, mèo Five Toes còn có năm ngón chân trên mỗi bàn chân, trong khi giống mèo thông thường chỉ có bốn. Chủ nhân của chú là ông Bill Whittington.

7. Mèo xấu nhất thế giới

Chú mèo Ugly Bat Boy đang sống tại bệnh viện dành cho động vật tại bang New Hampshire, Mỹ. Dù hoàn toàn khỏe mạnh nhưng từ khi sinh ra Ugly Bat Boy đã gần như trụi lông, trừ một ít trên ngực.

Thỉnh thoảng, lông của chú có mọc ở một số chỗ nhưng lại rụng mất. Ugly Bat Boy không có lông ở phần trên mặt và đuôi. Chủ của chú mèo này là ông Stephen Bassett.

8. Mèo biết chơi đàn piano

Mèo Nora, 5 tuổi, đang sống ở Philadelphia, Mỹ. Nora được cô chủ Betsy Alexander, một giáo viên dạy nhạc, khám phá tài năng chơi đàn đặc biệt từ khi mới một tuổi.

Nora biết lướt chân trên các phím đàn và tạo ra những giai điệu riêng. Nora thường tập trung vào những phím đàn nốt cao và bài nhạc ưa thích là bản “Minuet” cung sol của Bach. Nora đã từng tham gia các chương trình talk show trên truyền hình, có nhiều video, hai cuốn sách, website riêng, một blog, ba cuốn lịch, những danh thiếp.../.

(Theo Vietnam+)