Nuôi dưỡng lòng yêu thương

(NTO) Yêu thương là cảm xúc tuyệt vời và thiêng liêng nhất mà mỗi người ai cũng có. Điều đó làm cuộc sống của chúng ta thêm hạnh phúc, có ý nghĩa hơn. Giúp cho mỗi người đến gần nhau hơn, cùng nhau chia sẻ khó khăn, làm lành những nỗi đau trong cuộc sống. Nuôi dưỡng lòng yêu thương là một công việc hết sức thú vị, nó đòi hỏi chúng ta phải có lòng kiên nhẫn và thật sự hiểu biết.

Lòng yêu thương phải được nuôi dưỡng ngay từ trong gia đình của mỗi người. Trẻ được sinh ra và lớn lên trong bầu không khí hạnh phúc, sẽ luôn học được cách yêu thương gia đình và mọi người. Đây là bước khởi đầu quan trọng để nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn của một con người. Muốn phát triển tình yêu thương, bạn cần phải kiên nhẫn và biết cách chăm sóc. Mỗi một người thân bên cạnh ta đều là một món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng. Hãy suy ngẫm, chiêm nghiệm tình thương hiện có của bạn đối với những người thân. Xóa bỏ mọi giận hờn, mâu thuẫn, không cho phép điều đó hiện hữu, cản trở tình yêu thương của bạn. Bao dung, rộng lượng, sẵn sàng tha thứ, bỏ qua mọi lỗi lầm của người khác. Sống biết nhường nhịn, sẻ chia những gì mình biết, những gì mình học được. Thường xuyên nói lời thương yêu thật lòng với những người thân quanh mình, lòng thương yêu sẽ dần dần nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Cuộc sống của bạn sẽ đổi khác, tâm hồn bạn cũng dần dần thay đổi và khi đó không còn chỗ cho sự tham lam, ích kỷ. Bạn sẽ cảm thấy tự tin nhiều hơn trong cuộc sống và có thể mở lòng mình ra với người khác một cách dễ dàng hơn.

Sống thương yêu chính là một nghệ thuật sống. Chúng rất đơn giản và cũng thật gần gũi với tất cả mọi người. Trong cuộc sống, mọi việc chúng ta làm đều phải dựa trên nền tảng vững chắc của yêu thương. Chỉ có yêu thương chân thực mới giúp chúng ta có được một cuộc sống thật hạnh phúc. Trong mỗi con người đều tồn tại một khả năng yêu thương vô hạn. Lòng yêu thương chân thật phải xuất phát từ sự hiểu biết mới có thể gìn giữ tình cảm được lâu dài. Khi yêu thương người khác, bạn đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp. Để duy trì mối quan hệ đó, đòi hỏi bạn phải biết tôn trọng và lắng nghe. Tránh can thiệp sâu vào vấn đề của người khác, hãy để họ tự quyết định. Bạn cũng cần có thời gian để tìm hiểu và nhìn nhận mọi việc theo đúng bản chất vốn có của nó. Trước khi đi đến kết luận, hãy suy nghĩ vấn đề theo hướng tích cực và rồi bạn sẽ tìm ra cách giải quyết.

Để cuộc sống này đầy ắp tiếng cười và tình nhân ái, chúng ta hãy mở rộng lòng mình, đón nhận những tình cảm ấm áp, đong đầy yêu thương của người thân và tất cả bạn bè.