Trả lời đơn một số hộ dân thôn Đá Bắn, xã Hộ Hải (Ninh Hải): Kiến nghị của người dân đã được giải quyết

(NTO) Báo Ninh Thuận nhận đơn của 32 hộ dân, thuộc tổ 6 và 7 thôn Đá Bắn, xã Hộ Hải (Ninh Hải) kiến nghị chính quyền địa phương cần sớm triển khai bê tông hóa đoạn đường qua tổ dân cư (từ hộ ông Cao Văn Định đến giáp mương dẫn nước) bởi đây là đoạn đường chính, đông người và phương tiện qua lại nhưng từ nhiều năm nay bị xuống cấp, vào mùa mưa thường bị sình lầy, nước đọng, gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân.

Theo người dân địa phương, đây là tuyến đường người dân đã kiến nghị nhiều lần và cần ưu tiên thực hiện trước. Chính quyền địa phương đã ghi nhận và đồng ý sẽ thực hiện trong thời gian sớm nhất, nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai, trong khi đó các tuyến đường khác chưa cấp thiết lại đang thi công xây dựng trước.

Qua tìm hiểu thực tế được biết, thực hiện việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn, xã Hộ Hải đã có kế hoạch xây dựng gần 8 km đường bê tông thuộc 4 thôn và được thực hiện từ nhiều nguồn vốn khác nhau, với tổng mức đầu tư trên 760 triệu đồng. Riêng tại thôn Đá Bắn, từ cuối tháng 11-2017, đơn vị thi công đã triển khai đổ bê tông một số tuyến đường, nhưng chưa thực hiện tuyến đường đi qua 38 hộ dân thuộc tổ 6 và 7 như đã kiến nghị. Các hộ dân lo ngại, cho rằng chính quyền xã chưa quan tâm giải quyết đúng theo kiến nghị của nhân dân nên gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị được quan tâm giải quyết.

Ông Lê Hải Quân, Chủ tịch UBND xã Hộ Hải cho biết: Thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn, xã Hộ Hải đã đưa vào kế hoạch thực hiện tuyến đường mà người dân tổ 6 và 7 kiến nghị, đường có chiều dài 55,8 m, rộng 3 m. Tuy nhiên, đây là gói thầu thuộc nguồn vốn khác với gói thầu đang thi công, do đó được triển khai muộn hơn các tuyến đường khác. Thực hiện tuyến đường này, người dân trên tuyến đường không phải tham gia đóng góp, đây cũng là sự ưu tiên trong việc thực hiện xây dựng đường giao thông nông thôn cho người dân tại tổ 6 và 7. Đến nay, địa phương đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành cuối tháng 12-2017, tạo thuận lợi cho người dân đi lại an toàn, sạch sẽ. Do kinh phí có hạn nên xã không thể đầu tư thực hiện hết toàn tuyến, nhưng đã có chủ trương huy động xã hội hóa để đổ đất sỏi, cải tạo nền đường khoảng 30 m cuối tuyến để người dân đi lại thuận lợi hơn. Như vậy, kiến nghị của người dân tổ 6 và 7, thôn Đá Bắn đã được chính quyền địa phương giải quyết.