Bí thư Đoàn trường tâm huyết và năng nổ trong công tác

(NTO) Về Trường THPT Nguyễn Du (Ninh Sơn), hỏi thăm thầy giáo Bí thư Đoàn trường chắc chắn sẽ có ngay câu trả lời đó là thầy giáo Lê Ngọc Lâm (ảnh), giáo viên môn Địa lý kiêm Bí thư Đoàn trường.

Vào nghề năm 2011, tính đến nay chỉ mới hơn 6 năm công tác, với tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng với thầy giáo Lâm đã bộc lộ phong thái, tính cách, lối ứng xử chững chạc và đã gặt hái được một số thành công bước đầu trong công tác dạy học.

Bắt đầu làm công tác Đoàn từ khi mới nhận công tác tại Trường THPT Nguyễn Du, bước đầu là Phó Bí thư, rồi Bí thư Đoàn trường, thầy Lâm ngày càng gắn bó với mảng công việc mới mẻ này. Với tinh thần trách nhiệm cao, khi được phân công làm công tác Đoàn, thầy đã từng bước tìm hiểu, làm quen và hòa mình vào công việc, bằng sự nỗ lực của sức trẻ, tinh thần sáng tạo, chịu khó, miệt mài, chịu học hỏi và tiếp thu, đến nay có thể nói thầy giáo Lâm đã là một Bí thư Đoàn trường trẻ có nhiều đóng góp vào thành tích trong công tác Đoàn, được đoàn viên-thanh niên, học sinh tín nhiệm, được lãnh đạo và tập thể giáo viên nhà trường tin tưởng.

Trong công tác giáo dục thế hệ trẻ, để thu hút học sinh, thầy luôn đổi mới hình thức, sáng tạo các loại hình hoạt động phong phú, hấp dẫn, mới lạ, đi vào chiều sâu, vừa mang tính giáo dục, vừa đáp ứng nhu cầu trước mắt của đoàn viên, học sinh. Các phong trào, hoạt động Đoàn như: Hoạt động tình nguyện về vùng sâu vùng xa, văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, sinh hoạt câu lạc bộ, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, thái độ học tập, công tác tư vấn định hướng cho học sinh... do Đoàn trường tổ chức luôn được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên-thanh niên, học sinh.

Làm việc say mê không mệt mỏi, thầy luôn sát cánh với học sinh từ việc học tập, vui chơi cho đến tổ chức các phong trào. Thầy luôn niềm nở, ân cần với mọi đối tượng học sinh, sẵn sàng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của học sinh, giúp đỡ các em trong mọi mặt, luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh trong học tập và hoạt động như là một người anh với tình thương và trách nhiệm, tất cả  học sinh trong trường đều gần gũi và yêu mến thầy, xem thầy như chỗ dựa tin cậy để sẵn sàng chia sẻ khi có khó khăn, vướng mắc.

Sống chan hòa, thân ái, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp, xử sự có lý có tình, thầy giáo Lâm được tập thể giáo viên nhà trường dành nhiều tình cảm quý mến. Lãnh đạo nhà trường cũng đặt nhiều niềm tin đối với một giáo viên trẻ tận tụy, chịu khó, luôn cần mẫn và làm việc đạt hiệu quả cao như thầy giáo Lâm.

Là một giáo viên tâm huyết với nghề, thầy giáo Lâm không ngừng học tập phấn đấu vươn lên. Năm 2015, thầy được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, được vinh dự đứng vào hàng ngũ đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện nay, thầy đã hoàn thành chương trình Cao học ngành Địa lý, chờ bảo vệ Luận văn tốt nghiệp. Chỉ mới hơn 6 năm công tác, thầy đã trực tiếp giảng dạy và đã có 3 học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý, bản thân thầy có sản phẩm tích hợp liên môn đoạt giải Nhì cấp quốc gia năm 2016 và là một trong những giáo viên đang tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp quốc gia môn Địa lý của tỉnh. Đối với mảng công tác Đoàn trường do thầy phụ trách, hàng năm đều được Đoàn cấp trên xếp loại vững mạnh xuất sắc, cá nhân thầy nhiều lần được khen thưởng thành tích công tác Đoàn. Về chuyên môn, thầy đã có 4 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận, được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 4 năm liền và vừa qua một vinh dự nữa đến với thầy giáo Lâm là được Tỉnh đoàn tuyên dương gương điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2017.

Thầy giáo Nguyễn Cảnh Thái, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phấn khởi chia sẻ: Thầy giáo Lê Ngọc Lâm là giáo viên trẻ, tâm huyết với nghề dạy học và năng nổ, nhiệt tình trong công tác Đoàn Thanh niên. Mặc dù gia đình còn khó khăn, vợ sức khỏe yếu, con nhỏ, nhưng thầy đã sắp xếp, bố trí thời gian thích hợp, vừa tham gia giảng dạy, vừa đi học Cao học lại tham gia công tác Đoàn, là đảng viên trẻ tích cực trong mọi công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thầy giáo Lâm là tấm gương sáng cho các thế hệ đoàn viên và thanh niên học tập noi theo.