Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII)

(NTO) Ngày 17-10, đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Tham dự có đồng chí Nguyễn Bắc Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Tỉnh ủy viên; lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh và Thường trực các huyện, thành, đảng ủy trực thuộc.

 
 
Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: V.M

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Trong đó, tập trung 6 nội dung chủ yếu: Về tình hình kinh tế-xã hội, ngân sách năm 2017 và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách năm 2018; công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; về công tác dân số trong tình hình mới; đề án Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; về đổi mới các đơn vị sự nghiệp công lập; về công tác cán bộ và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của những chủ trương, quan điểm mới mà Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) thảo luận, cho ý kiến và thông qua. Đây là những nội dung liên quan đến địa phương và tác động trực tiếp đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, là sự cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Trên tinh thần chỉ đạo của Trung ương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy các cấp, các địa phương, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần nắm vững các nội dung được thông báo để nghiêm túc tổ chức quán triệt đến cơ sở để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh nắm vững những quan điểm của Đảng, tạo sự đồng thuận, tin tưởng, nhất trí cao với các nội dung của Hội nghị lần thứ sáu (khóa XII).