Tin đọc nhanh

(NTO) Ngày 11-9, UBND xã Phước Bình (Bác Ái) cấp phát 4.342 kg bắp giống VN10 cho 404 hộ dân trong xã để hỗ trợ phát triển sản xuất. Được biết, đây là chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn theo Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg ngày 7-8-2009 của Thủ tướng Chính phủ.

 
Cán bộ xã Phước Bình (Bác Ái)  cấp phát bắp giống cho các hộ dân. Ảnh: Kim Thùy

►  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phối hợp với Trường Chính trị tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức cơ bản về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2017. Tham gia lớp bồi dưỡng có trên 100 cán bộ, công chức phụ trách văn hóa–xã hội ở các địa phương. Các học viên được phổ biến các chuyên đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; nội dung triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; một số vấn đề về dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; hướng dẫn kỹ năng quản lý, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động, tổ chức sự kiện, trang trí khánh tiết; kỹ năng quản lý, tổ chức các hoạt động văn nghệ… 

► Nhằm giúp các em có thêm động lực vững niềm tin bước vào năm học mới 2017-2018, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh trao 29 suất học bổng (mỗi suất 800.000 đồng và một phần quà 150.000 đồng) cho các học sinh nghèo hiếu học ở 6 huyện: Bác Ái, Ninh Sơn, Thuận Bắc, Ninh Hải, Ninh Phước và Thuận Nam, với tổng số tiền 27,55 triệu đồng do Hội Educate The Children-ETC (Hoa Kỳ), đơn vị TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

 
Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh trao học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học. Ảnh: Hoàng Lan