Đậu hũ sốt thịt bằm

(NTO) Đậu hũ chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E và không có cholesterol nên giúp ngăn ngừa lão hóa da, ung thư, tim mạch và tiểu đường, rất tốt cho sức khỏe. Đậu hũ dễ chế biến thành nhiều món ăn như luộc, chiên, xào, nấu canh… Riêng món đậu hũ sốt thịt bằm khá ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu dành cho 4 người: Đậu hũ 4 miếng; 200 gam thịt heo xay; 3 trái cà chua, hành tím, tỏi và gia vị nêm nếm.

Cách thực hiện như sau: Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua xắt hạt lựu. Tỏi và hành tím băm nhuyễn.

Thịt heo xay ướp với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu và hành tím, ướp trong 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo, để nhỏ lửa rồi cho đậu hũ vào chiên vàng đều, vớt ra, để ráo. 

Trút bớt dầu ăn trong chảo ra, cho tỏi băm cùng 1 chút ớt bột vào phi cho vàng đều. Tiếp tục cho thịt heo vào chảo xào đều tay để thịt chín tới mới cho tiếp cà chua vào. Nấu nước sốt với lửa nhỏ, nêm thêm một ít hạt nêm, đường, nước mắm… sao cho nước sốt có vị mằn mặn, ngọt ngọt, chua chua. Nấu cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì cho đậu chiên vào, đảo nhẹ, vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút cho đậu ngấm gia vị, nước sánh lại thì nhấc xuống và cho ít cọng ngò lên mặt.

Món này ăn kèm với cơm trắng, chấm cùng nước tương tỏi ớt nữa thì rất tuyệt.