Tư vấn việc làm cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên

(NTO) Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và Sở Lao động- Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với Trại giam Sông Cái thuộc Tổng cục VIII–Bộ Công an tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, tuyển dụng lao động và khám bệnh, cấp thuốc cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên.

Nhân viên y tế Hội thầy thuốc trẻ huyện Ninh Sơn khám bệnh cho phạm nhân.

Hơn 300 phạm nhân là đối tượng sắp chấp hành xong hình phạt tù thuộc Phân trại 1 và 2 được đội ngũ y, bác sỹ Hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ninh Sơn khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe. Đồng thời được nghe đại diện Sở Lao động–Thương binh và Xã hội tư vấn, thông tin những vấn đề liên quan đến nhu cầu tuyển dụng, chỉ tiêu, tiêu chuẩn cần tuyển dụng của một số đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; thông tin về vấn đề xuất khẩu lao động; các chính sách hỗ trợ, chương trình đào tạo nghề, giáo dục pháp luật cho phạm nhân.

Đây là một trong những hoạt động do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp Trại giam Sông Cái tổ chức thường kỳ, nhằm giáo dục và giúp đỡ phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, có công ăn việc làm ổn định sau khi đã chấp hành xong án phạt về với gia đình.