Bạn đọc với Báo Ninh Thuận

LTS: Những năm qua, Báo Ninh Thuận luôn nhận được sự cộng tác tích cực của cộng tác viên và bạn đọc gần xa trong và ngoài tỉnh. Nhân kỷ niệm 92 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017), Báo Ninh Thuận mong tiếp tục đón nhận những ý kiến xây dựng chân thành của các đồng chí và bạn đọc gần xa để các ấn phẩm của Báo thực sự là cầu nối giữa “Ý Đảng-Lòng dân”, đáp ứng nhu cầu thông tin phong phú, đa dạng hơn đến với độc giả. Báo Ninh Thuận xin cảm ơn và trân trọng ghi nhận những ý kiến quý báu của các đồng chí và bạn đọc của báo.

Ông Lê Văn Cương
Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh:

Trong quá trình hình thành và phát triển của ngành, Báo Ninh Thuận đã có những đóng góp tích cực, phối hợp cùng các cán bộ ngành Ngân hàng thực hiện công tác thông tin tuyên truyền về lĩnh vực vay vốn, kịp thời cập nhật những chính sách mới đến với người dân. Nhiều bài viết của phóng viên phụ trách lĩnh vực tài chính, tín dụng mang tính phát hiện và phản biện trong lĩnh vực tín dụng đã giúp truyền tải thông tin nhanh, chính xác đến với người dân. Với lợi thế là tờ Báo chính thống của tỉnh, có phóng viên phụ trách chuyên sâu về mảng ngân hàng, Báo Ninh Thuận đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về lĩnh vực tài chính tín dụng. Đây là điều rất đáng trân trọng. Trong bối cảnh internet ngày càng phát triển nhanh như hiện nay và người dùng mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến, tôi mong rằng, những thông tin chính xác, trung thực, khách quan của Báo sẽ góp phần định hướng dư luận xã hội, nhất là những vấn đề “nhạy cảm”, trong đó có lĩnh vực ngân hàng. Và hơn hết, tôi mong rằng Báo Ninh Thuận liên tục phát triển, tiếp tục là bạn đồng hành với Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh nói riêng, và các cơ quan quản lý trên địa bàn tỉnh nói chung, luôn phát huy truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam, xứng danh là người bạn đồng hành của độc giả toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Anh Linh
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo:

Thời gian qua, Báo Ninh Thuận đã có nhiều đổi mới tiến bộ cả về nội dung và hình thức; phát huy tốt vai trò là cầu nối thông tin giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, thông tin trên báo ngày càng phong phú, kịp thời phản ảnh đa dạng về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh. Báo Ninh Thuận cũng đã phối hợp tốt với ngành Giáo dục và Đào tạo trong việc tuyên truyền, cung cấp thông tin cần thiết giúp phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về chủ trương, chính sách phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo; cập nhật thông tin chính xác về kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thi THPT quốc gia… tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.

Thời gian tới, tôi mong rằng, Báo Ninh Thuận tiếp tục quan tâm, xây dựng chuyên trang Giáo dục ngày càng phong phú, hấp dẫn. Trong đó chú trọng tuyên truyền Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; thông tin về chủ trương đổi mới sách giáo khoa, phương pháp dạy và học; rà soát, sắp xếp mạng lưới trường lớp; tuyên truyền gương người tốt-việc tốt; kịp thời phản ảnh những hạn chế, thiếu sót để ngành Giáo dục và Đào tạo khắc phục, nâng cao chất lượng hoạt động n

Ông Đỗ Xuân Thể
Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường:

Thời gian qua, thông qua các phương tiện thông tin truyền thông, đặc biệt là Báo Ninh Thuận, công tác tuyên truyền về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trong tỉnh đã đạt nhiều kết quả. Với vai trò là Chánh Văn phòng, bộ phận đầu mối của Sở TN&MT, việc đọc báo thường xuyên giúp tôi nắm bắt, theo dõi và cập nhật thông tin, qua đó kịp thời tham mưu lãnh đạo sở, nhất là những thông tin liên quan đến ngành. Đối với tôi, Báo Ninh Thuận là kênh thông tin quan trọng, góp phần truyền tải thông tin trong quá trình chỉ đạo, quản lý điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, là cầu nối đưa thông tin đến với người dân trong tỉnh. Thời gian qua, Báo Ninh Thuận đã luôn đồng hành với Sở TN&MT, kịp thời phản ánh trung thực, khách quan, phong phú, sinh động, đa chiều các vấn đề quản lý tài nguyên, môi trường, các văn bản hướng dẫn đến người dân, đồng thời Báo Ninh Thuận còn là một kênh phản biện, chỉ ra những hạn chế trong lĩnh vực TN&MT và đề xuất các giải pháp khắc phục. Bên cạnh những kết quả đạt được, với cương vị là độc giả thân thiết của Báo, mong rằng thời gian đến Báo Ninh Thuận sẽ không ngừng lớn mạnh, quan tâm, khai thác sâu kỹ hơn nữa các vấn đề về kinh tế - xã hội nói chung, lĩnh vực tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh nói riêng cũng như phản ánh những ý kiến đóng góp của Nhân dân. Tôi cũng mong rằng Báo Ninh Thuận cần thực hiện tốt hơn nữa vai trò phản biện xã hội để tạo nên đồng thuận trong Nhân dân qua thực hiện các chủ trương, chính sách của tỉnh n

 

Bà Lê Thị Hồng
Trưởng Ban Quản lý khu phố 3, phường Phủ Hà, Tp. Phan Rang-Tháp Chàm:

Với vai trò là cầu nối giữa ý Đảng và lòng dân, thời gian qua, Báo Ninh Thuận phản ảnh kịp thời các sự kiện, tin tức, chính trị trong tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, đáp ứng nhu cầu bạn đọc. Bản thân là cán bộ cơ sở, tôi thường chắt lọc tin, bài trên Báo Ninh Thuận làm tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu phố chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên, với mong muốn tờ báo ngày càng gần gũi với ban đọc, theo tôi thời gian tới, báo cần tăng cường các bài viết phản ảnh mặt trái xã hội, các bài viết về số phận, hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ và đứng ra làm cầu nối kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hỗ trợ.