Tin đọc nhanh

(NTO) Ngày 22-4, đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc tổ chức kỷ niệm 3 năm Ngày xây dựng nông thôn mới Saemaul tại thôn Tầm Ngân 2 (xã Lâm Sơn, Ninh Sơn). Được biết, Dự án KOICA–CJ tại địa phương được triển khai từ tháng 5-2014. Qua 3 năm hoạt động, dự án đã triển khai nhiều chương trình, mô hình như: Xây dựng kênh cấp nước dài 1,3 km; lắp đặt nước sinh hoạt cho 100% hộ dân; chỉnh trang cơ sở vật chất các trường học, nhà văn hóa; xây dựng 2 cụm công trình sân phơi cộng đồng; mở rộng diện tích trồng ớt Hàn Quốc lên 12 ha, tạo nguồn thu nhập ổn định cho 43 nông hộ…

► Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh vừa tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2017. Tham gia có 8 đội thuộc Công đoàn Giáo dục 7 huyện, thành phố và Công đoàn cơ sở Trường THPT Trường Chinh (Ninh Sơn). Các đội trải qua 4 phần thi, gồm: Chào hỏi, giới thiệu; thi kiến thức pháp luật; thi chuyên môn và văn nghệ. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Công đoàn Giáo dục huyện Ninh Phước; giải Nhì cho Công đoàn cơ sở Trường THPT Trường Chinh và Công đoàn Giáo dục 2 huyện Ninh Hải, Thuận Nam; giải Ba cho Công đoàn Giáo dục Tp. Phan Rang-Tháp Chàm và 3 huyện: Ninh Sơn, Thuận Bắc, Bái Ái n

► Kỳ thi THPT quốc gia 2017, toàn tỉnh có 5.631 thí sinh (TS) đăng ký dự thi. Trong đó, có 1.397 TS thi để xét tốt nghiệp THPT, chiếm tỷ lệ 24,8%; 3.694 TS đăng ký dự thi xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng, chiếm tỷ lệ 65,6%; 540 TS thi xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, chiếm tỷ lệ 9,6%. Ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh, ở tổ hợp môn thi tự chọn, Lịch Sử là môn có lượng TS đăng ký dự thi nhiều nhất, với 3.640 TS, Sinh học có số TS dự thi ít nhất với 2.079 TS.

► Ngày 21- 4, UBND huyện Ninh Hải tổ chức phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi, sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện kêu gọi các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức trong sử dụng, bảo quản thực phẩm. Đồng thời, huyện chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, yêu cầu các đơn vị này thực hiện nghiêm túc các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.