Nhà máy bia Sài Gòn-Ninh Thuận, giai đoạn 2: Sản xuất mẻ bia thương mại đầu tiên

(NTO) Ngày 4-12, Nhà máy bia Sài Gòn-Ninh Thuận, giai đoạn 2, thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bia rượu-Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), tại Khu công nghiệp Thành Hải (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm) đã chính thức sản xuất mẻ bia thương mại đầu tiên. Đến chứng kiến dây truyền sản xuất đi vào hoạt động có ông Văn Thanh Liêm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần bia Sài Gòn-Ninh Thuận; đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
 
 
Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
 
 
Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh tham quan dây chuyền sản xuất tại Nhà máy bia Sài Gòn - Ninh Thuận, giai đoạn 2.

Nhà máy bia Sài Gòn-Ninh Thuận, giai đoạn 2 được khởi công từ tháng 9-2015, với tổng vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng, trang bị dây chuyền thiết bị đồng bộ tiên tiến, hiện đại, hoàn toàn tự động của Cộng hòa Liên bang Đức. Công suất của Nhà máy 80 triệu lít bia/năm, với 4 loại bia chính mang nhãn hiệu Sagota và các sản phẩm bia khác của Bia Sài Gòn.

Ngay sau chứng kiến dây chuyền sản xuất đi vào hoạt động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần bia Sài Gòn-Ninh Thuận xung quanh việc tổ chức Lễ hội bia Sài Gòn Sagota thường niên hàng năm tại Ninh Thuận. Hai bên đã thống nhất sẽ tổ chức Ngày hội bia Sài Gòn Sagota vào ngày 24-12-2016, tại Quảng trường 16 Tháng 4 để đón chào Giáng sinh, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Chương trình sẽ có nhiều hoạt động như: Giao lưu, uống bia miễn phí, tham gia hội chợ ẩm thức và một chương trình nghệ thuật đặc sắc.