Phan Rang-Tháp Chàm: Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

(NTO) Ngày 27-4, Tp. Phan Rang- Tháp Chàm tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 với chủ đề "Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

 
 
Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.

Tại buổi phát động, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; các cơ sở sản xuất kinh doanh nông, thủy sản trên địa bàn thành phố; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền phổ biến Luật an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thựcphẩm; quản lý chặt chẽ nguồn gốc, xuất xứ chất lượng các loại thực phẩm, hóa chất, phụ gia trong sản xuất thực phẩm; hướng dẫn các doanh nghiệp cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm về quy trình sản xuất đồng thời tăng cường sự nhận thức của người sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng… trong việc sử dụng hóa chất cấm, kích thích tăng trọng, thuốc bảo vệ thực vật.