Kỹ thuật trồng măng tây vào mùa khô hạn

Măng tây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, dễ trồng, ít dịch bệnh. Chọn đất trồng có độ phì nhiêu cao, độ pH từ 6-7, tầng canh tác dày từ 40-50cm.

Làm đất, lên liếp, phơi nắng 30 ngày trước khi trồng. Hố trồng sâu 50cm. Chọn cây con cao từ 25-30cm, mật độ trồng từ 18.000-27.000 cây/ha. Vào mùa khô hạn có thể áp dụng mô hình tưới nhỏ giọt, luôn duy trì độ ẩm từ 60-70%. 15 ngày sau khi trồng, tiến hành bón phân NPK với lượng 150kg/ha, lặp lại quy trình bón phân sau 15 ngày. Định kỳ theo dõi tình hình dịch bệnh trên măng tây kết hợp phun thuốc, làm cỏ, bón phân cho phù hợp. Sau 4-5 tháng, măng tây có thể cho thu hoạch.

Anh Trần Cảnh ở thôn Tuấn Tú (An Hải, Ninh Phước) khoan giếng bơm tưới cây măng tây xanh
cho thu nhập 200- 300 ngàn đồng/ngày, bảo đảm cuộc sống gia đình. Ảnh: Sơn Ngọc