Đoàn giám sát HĐND tỉnh: Làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

(NTO) Ngày 19-11, Đoàn giám sát HĐND tỉnh, do đồng chí Hồ Tấn Lợi, Phó trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình thực hiện công tác an toàn vệ sinh thực phẩm của ngành.

Thực hiện công tác quản lý ATVSTP, thời gian qua, Sở NN&PTNT tăng cường thanh tra, kiểm tra; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật; hỗ trợ xây dựng các mô hình áp dụng chương trình quản lý chất lượng (GMP, SSOP, HACCP, GaqP, VietGAP, rau an toàn) cho các hộ nông dân, cơ sở sản xuất, nuôi trồng, chế biến nông lâm thuỷ sản. Qua đó, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, ý thức cho các hộ sản xuất, kinh doanh.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với Sở NN&PTNT

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác quản lý ATVSTP vẫn còn một số khó khăn, bất cập. Phần lớn các cơ sở sản giết mổ, sơ chế, chế biến sản phẩm nông nghiệp có qui mô nhỏ, nằm rải rác trong khu dân cư, điều kiện vệ sinh tại các cơ sở chưa đáp ứng yêu cầu do vậy sản phẩm có nguy cao mất ATVSTP còn nhiều, chưa kiểm soát hết; việc xây dựng mô hình chuỗi ATTP đối với các sản phẩm chủ lực của địa phương chưa nhiều; kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia còn hạn chế…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Tấn Lợi, Phó trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của ngành; yêu cầu trong thời gian tới Sở NN&PTNT cần đẩy mạnh đồng bộ giải pháp, nhất là chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác ATVSTP, xây dựng các chuổi ATTP đối với các sản phẩm nông nghiệp nhằm nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm và bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng. Đoàn tiếp thu các kiến nghị, đề xuất, phản ánh lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.