Triển lãm mỹ thuật đương đại Việt Nam tại Mỹ

Từ ngày 5-9 đến 12-9, tại New York, sẽ diễn ra Triển lãm mỹ thuật đương đại mang tên “ Thế giới Giấy và Gỗ “ của nhóm họa sĩ đến từ Việt Nam.

 
 Một trong những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm.
(Ảnh: BTC cung cấp).

Triển lãm “Thế giới Giấy và Gỗ” là buổi duyệt tại New York cho chương trình Nghệ thuật châu Á ở London (Asian Art London), sẽ trưng bày các tác phẩm mỹ thuật đương đại Việt Nam. Nhóm họa sĩ bao gồm: Đinh Thị Thắm Poong, Vũ Thu Hiền, Phùng Phạm, Trịnh Tuấn, Đinh Hạnh và Francoise Ben Arous.

Các tác phẩm trưng bày tiêu biểu sử dụng giấy vẽ thủ công cho tranh sơn mài truyền thống, áp dụng kĩ thuật tranh đương đại, giống như kết nối thế giới hiện tại và quá khứ, nghệ thuật phương Đông và phương Tây với nhau. Giấy vẽ được sản xuất thủ công tại các làng nghề truyền thống, sử dụng những phương pháp cổ truyền hàng trăm năm tuổi. Sơn mài được chưng cất từ nhựa cây bản địa châu Á, được tạo lớp và đánh bóng khiến cho độ bóng và màu sắc được lung linh hơn.

Triển lãm lần này là cơ hội quảng bá nền mỹ thuật đương đại Việt Nam, đang ngày càng hoàn thiện và phát triển đến với công chúng thưởng lãm quốc tế. Bên cạnh đó, thông qua các tác phẩm, nhóm họa sĩ muốn gửi gắm đến bạn bè khắp năm châu nét văn hóa dung dị, mộc mạc nhưng không kém phần đặc sắc của Việt Nam, tất cả được thể hiện khéo léo và hài hòa bằng chất liệu dân tộc kết hợp cùng lối vẽ mang đậm hơi thở đương đại.

Nguồn cpv.org.vn