Đại úy Nguyễn Tuấn Anh: Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc

(NTO) Đó là đánh giá chung của Ban CHQS huyện Bác Ái đối với Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Cơ quan Quân sự huyện.

Đại úy Nguyễn Tuấn Anh

Tốt nghiệp Trường Sĩ quan Lục quân 2 năm 2001, Nguyễn Tuấn Anh được điều về công tác tại Tiểu đoàn BB610-Bộ CHQS tỉnh, nhờ chịu khó học hỏi và biết vận dụng kiến thức ở nhà trường vào thực tế công tác, ở cương vị nào Tuấn Anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tháng 7-2011, Nguyễn Tuấn Anh được bổ nhiệm chức vụ Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Bác Ái. Trên cương vị mới, Nguyễn Tuấn Anh luôn băn khoăn, lo lắng là làm sao để thực hiện được công tác tham mưu giúp chỉ huy đơn vị chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS-QP địa phương.

Vượt lên những khó khăn, Nguyễn Tuấn Anh xác định: Muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ trước hết phải nâng cao trình độ tham mưu, tác chiến, huấn luyện cho cán bộ trong Ban Tham mưu và cán bộ cơ sở. Từ đó, đề xuất với cấp ủy, chỉ huy mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ các cấp cả về tổ chức và phương pháp huấn luyện, đồng thời khắc phục các khâu yếu, mặt yếu không để dây dưa kéo dài … Nhờ vậy, chỉ trong thời gian ngắn, trình độ về mọi mặt, chất lượng công tác huấn luyện của cơ sở bước đầu đạt kết quả tốt, công tác quản lý nhà nước về nhiệm vụ QS-QP của địa phương được nâng lên, nền nếp hành chính quân sự của Ban CHQS các xã từng bước đi vào nền nếp, trong đó có sự góp sức không nhỏ của Đại úy Nguyễn Tuấn Anh.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm của đơn vị, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh còn là Phó Bí thư Chi bộ. Trong thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nguyễn Tuấn Anh nhận thức rằng “tấm gương đạo đức của Bác có ý nghĩa to lớn, rất thiết thực trên mọi lĩnh vực, do vậy bản thân đồng chí đã xây dựng bản đăng ký tu dưỡng, rèn luyện và gắn với việc “làm theo” một cách cụ thể như: tiết kiệm thời gian, chịu khó học hỏi nâng cao trình độ, nghiệp vụ, nêu cao tính tự phê và phê bình của người đảng viên, luôn xác định làm nhiều việc tốt có ý nghĩa để xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Năm 2012, đồng chí được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; ba tháng đầu năm 2013, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh được biểu dương trước đơn vị và được Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Bác Ái tặng giấy khen cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.