Chung kết giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2013: Chủ nhà lên ngôi

Trận chung kết giữa Thông tin Liên Việt Postbank (TTLVPB) và Karaganda (Kazakhstan) xứng đáng là cuộc đọ sức giữa 2 đội bóng mạnh nhất giải năm nay.

Sự cổ vũ của số đông CĐV có mặt ở nhà thi đấu Binh đoàn 15 (Gia Lai) giúp đội chủ nhà chơi rất hưng phấn trong set 1. Đội bóng quân đội giành chiến thắng tương đối dễ dàng trong set 1 với tỷ số 25/17. Nhưng sự thức tỉnh của các cô gái đến từ Kazakhstan trong set 2 khiến cục diện trận đấu trở lại thế cân bằng. Karaganda vượt qua chủ nhà trong set 2 với tỷ số 25/20.

Niềm vui chiến thắng của các cô gái Lienvietpostbank. Ảnh: Tuổi trẻ

Trong thời gian còn lại, 2 đội liên tục bám đuổi nhau rất quyết liệt. Ngay khi vượt qua đội khách với tỷ số 25/22 trong set 3, TTLVPB đã nhanh chóng để thua lại 25/19 ở set 4. Trận đấu phải bước sang set 5 quyết định. Thế trận giằng co được 2 đội duy trì đến điểm số 7-7. Lúc này, sự cổ vũ không ngừng nghỉ của các CĐV chủ nhà đã khiến đội khách có vấn đề về tâm lý.

Trong khi đó, các cô gái chủ nhà với những chủ công Đỗ Thị Minh, Phạm Thị Yến, Thu Trang đã chơi như lên đồng để vượt lên dẫn trước Karaganda với tỷ số 11/7. Song, đội khách không dễ khuất phục. Các cô gái đến từ Kazakhstan không buông xuôi mà liên tục gây áp lực lên phía chủ nhà. Họ rút ngắn cách biệt xuống còn 10/12.

Nhưng không muốn mất thế trận, các học trò của HLV Phạm Văn Long đã chơi rất nỗ lực để đưa trận đấu theo ý muốn của họ. Phạm Thị Yến là người có pha đập bóng quyết định đưa bóng vào hàng chắn của Karaganda trước khi ra ngoài sân. Thắng 15/11 trong set đấu quyết định, TTLVPB là "Hoàng hậu" mới của VTV Cup 2013.

Chiến thắng này giúp các cô gái quân đội có được 10.000 USD tiền thưởng. VĐV Đỗ Thị Minh của họ còn nhận thêm danh hiệu "Cầu thủ toàn diện nhất giải". Karaganda có vị trí thứ hai, nhận tiền thưởng 7.000 USD. CLB Ngân hàng Công thương VN giành hạng ba chung cuộc kèm tiền thưởng 5.000 USD. Danh hiệu Hoa khôi của giải thuộc về VĐV của Australia.

Nguồn TT&VH Online