Ý nghĩa thú vị của ngày 12/12/2012

Với nhiều người ở khắp nơi trên thế giới, hôm nay (12/12/2012) là một ngày đặc biệt bởi nếu được viết tắt nó sẽ tạo ra ba con số 12 đứng liền nhau (12/12/12). Không chỉ dễ nhớ, số 12 còn ẩn chứa một sự may mắn.

 Chắc chắn đối với nhiều người, ngày hôm nay vẫn giống như bao ngày bình thường khác. Tuy nhiên, ít ai để ý đây sẽ là thời điểm cuối cùng trong thế kỉ 21 mà hai số cuối của ngày, tháng, năm giống hệt nhau. Để có được một sự đặc biệt như vậy lặp lại, chúng ta phải đợi đến ngày 01/01/2101 của thế kỷ 22.

 

Vì vậy, đây chính là cơ hội cuối cùng để các cặp đôi được một đám cưới cực kì dễ nhớ.

Cặp đôi Roberta Michalak and Greg Bogel, một trong những cặp đôi tổ chức đám cưới tại Viva Las Vegas vào ngày 12/12.

Nhà cung cấp dịch vụ đám cưới Viva Las Vegas Wedding (Mỹ) không bỏ qua cơ hội hiếm có này. Trang mạng điện tử của công ty chia sẻ: “Các cặp uyên ương kết hôn vào ngày 12/12 sẽ gặp nhiều may mắn và sự cân bằng. Con số 12 được hợp thành từ số 1, tượng trưng cho sự khởi đầu mới và số 2, gợi đến sự cân bằng, có đôi có cặp mà nhiều người mong muốn. Chẳng hạn, cân bằng về tài chính, cân bằng trong ăn uống, cân bằng về tình cảm…”.

 

Những người tổ chức đám cưới tại Viva Las Vegas Wedding vào ngày hôm nay sẽ có tới 40 chủ đề khác nhau để lựa chọn. Chẳng hạn, đám cưới kiểu gothic, cướp biển, gangster hay sẽ có sự xuất hiện của một người đóng giả ca sĩ Elvis Presley.

Đám cứoi kiểu Elvis - Một người đóng giả ca sĩ Elvis Presley lái xe Cadillac màu hồng đưa cô dâu, chú rễ vào lễ đường

Ông Brian Mills, giám đốc trung tâm, cho biết: “Ngoài các đám cưới truyền thống, phần lớn các cặp đôi năm nay lựa chọn đám cưới có sự xuất hiện của một người đóng giả Elvis Presly. Anh ta sẽ lái một chiếc xe Cadillac màu hồng, đưa cặp đôi vào lễ đường”.

Từ rạng sáng tới nửa đêm ngày 12/12, hơn 100 cặp đôi sẽ làm lễ cưới tại Viva Las Vegas, tăng gấp 10 lần so với ngày bình thường”.

Đối với các nhà số học, ngày 12/12/2012 không chỉ là một ngày dễ nhớ cho các cặp đôi để tổ chức đám cưới.

Bà Swetta Jumaani, nhà tướng số của Ấn Độ

Nhà tướng số học Swetta Jumaani người Ấn Độ cho biết, ngày hôm nay thích hợp để bắt đầu một công việc kinh doanh, hoặc mua bán, đầu tư một món đồ có giá trị như vàng hoặc bất động sản.

 Theo tướng số, con số 12 còn được coi là số ‘3’ vì tổng hai số hàng chục và đơn vị cộng lại bằng ba. Không chỉ đại diện cho sự thịnh vượng, số 3 còn tương ứng với Sao Mộc, hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt trời (Số 1 tương ứng với Mặt Trời, Số 2 là Mặt Trăng).

 Bà Jumaani gợi ý: ‘Tuy nhiên, bạn không nên mặc màu đen vào ngày 12/12. Màu đen luôn gợi những điều không may mắn”.

 Ngày 12/12/12 còn là một ngày đặc biệt với những người theo Thiên chúa giáo, bởi đây là ngày đầu tiên Giáo hoàng Benedict XXI gửi thông điệp trên trên trang cá nhân thuộc mạng xã hội Twitter, nơi ngài đã có tới 600 ngàn "fan" hâm mộ kết nối.

 Nếu gạt bỏ các suy nghĩ mê tín, thì ngày 12/12/2012 dù sao vẫn là một ngày đặc biệt bởi đây là thời điểm cuối cùng của thế kỉ 21 có các con số ngày/tháng/năm trùng nhau.

Nguồn: baotintuc@vinanet