Những loài nấm độc nhưng cực đẹp

Nấm độc thường có nhiều màu sắc sặc sỡ và hình thù đa dạng. Nó có vai trò quan trọng trong việc cân bằng tỉ lệ thực và động vật. Tuy nhiên, không phải lúc nào, vai trò này của nó cũng được nhìn nhận một cách đúng đắn.

Dưới đây là một vài loại nấm độc nhưng có màu sắc cực kỳ bắt mắt.

 

Nấm Bog Beacon thường được tìm thấy ở những vùng đầm lầy

Nấm waxcap là một trong những loài nấm độc có tiếng trên thế giới

nắm độc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng tỷ lệ thực vật và động vật. Tại Anh có khoảng 14.000 loại nấm khác nhau. 

Nấm Russula có rất nhiều màu sắc, nhìn rất guống miếng pho-mát. Nấm cũng có mùi, có thể là mùi dưa chuột, mùi sandwich, mùi pastê cua... 

loài nấm Hydnellum peckii tạo ra một loại "nhựa", trông giống như dâu tây hòa với kem. Nấm này thường mọc gần các cây thông. 

Nấm Cordyceps militaris hau\y còn gọi là bông hồng Caterpillarclub. Nó có thể tiêu diệt được những con ấu trùng dưới đất và những con côn trùng trong giai đoạn phát triển.

Nấm Amanita muscaria thường được tìm thấy ở thân cây bulo. Dây là một lạoi nấm độc, thường xuất hiện torng những câu chuyện cổ, trong những cuốn sách của trẻ em và trên các tấm thiệp giáng sinh.

  Trên thế giới có khoảng 3.400 loài nấm độc. Bạn không nên hái lượm và ăn những loại nấm này nếu chưa được hướng dẫn cụ thể.

Nguồn BAODATVIET.VN