Ban Thường vụ Huyện uỷ Ninh Hải: Kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI)

(NTO) Sáng ngày 10-10, Ban Thường vụ Huyện uỷ Ninh Hải khai mạc hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân trong Ban Thường vụ theo tinh thần Nghị quyết (NQ) Trung ương 4 (khoá XI). Đồng chí Trần Minh Lực, Uỷ viên Ban Thường vụ-Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ đến dự, theo dõi và chỉ đạo hội nghị.

Theo kế hoạch, Ban Thường vụ Huyện uỷ Ninh Hải tiến hành kiểm điểm tập thể trong hai ngày 10,11-10 và kiểm điểm cá nhân trong hai ngày 14, 15-10. Để chuẩn bị cho hội nghị kiểm điểm, Bộ phận Thường trực thực hiện NQ Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” của Huyện uỷ đã tiếp thu 55 ý kiến góp ý cho tập thể Ban Thường vụ Huyện uỷ.

 
Đồng chí Trần Minh Lực, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự Hội nghị kiểm điểm
tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân theo tinh thần Nghị quyết (NQ) Trung ương 4 (khoá XI).
Ảnh: Văn Miên

Trong đó, ngoài ý kiến của các cơ quan, ban ngành tỉnh và các chi, đảng bộ cơ sở còn có 13 lượt ý kiến của các đồng chí nguyên là Huyện uỷ viên, Thủ trưởng các cơ quan đã nghỉ hưu hiện đang sinh hoạt trên địa bàn huyện. Qua tổng hợp ý kiến, về ưu điểm tập thể Ban Thường vụ Huyện uỷ từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X đến nay không có biểu hiện suy thoái về chính trị, phai nhạt lý tưởng cách mạng; trong công tác cán bộ (CB) đã thực hiện đúng nguyên tắc của Đảng, làm tốt việc bổ nhiệm, đề bạt, bố trí, sử dụng và quy hoạch CB. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, Ban Thường vụ Huyện uỷ điều hành hoạt động theo Quy chế làm việc đã đề ra, luôn đoàn kết thống nhất cao, có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng về trách nhiệm của từng đồng chí.

Về hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, điều hành của Ban Thường vụ Huyện uỷ, các ý kiến cho rằng công tác quản lý nhà nước ở Ninh Hải về đất đai, khoáng sản chưa chặt chẽ; vệ sinh môi trường còn gây nhiều bức xúc trong nhân dân; tình hình trật tự xã hội và an ninh ở một số vùng nông thôn còn diễn biến phức tạp; công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí, luân chuyển CB chưa chặt chẽ, còn tình trạng hẫng hụt CB ở cơ sở; việc phát huy dân chủ ở cơ sở có lúc, có nơi chưa được quan tâm. Nhiều ý kiến tham gia đã kiến nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ cần tăng cường đi cơ sở để nắm bắt tâm tư và đối thoại trực tiếp với nhân dân; cần quan tâm theo dõi, giúp đỡ các đồng chí được tăng cường và các đồng chí lãnh đạo trẻ ở cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với CB lãnh đạo thuộc diện cấp uỷ huyện quản lý.

Trên cơ sở góp ý, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã có báo cáo giải trình và đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong thời gian đến, trọng tâm là chỉ đạo khắc phục các hạn chế về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm trên địa bàn; kiềm chế tai nạn giao thông tại các tuyến đường trọng điểm và tình hình đánh nhau, trộm cắp, cướp giật; chú trọng đổi mới công tác CB và ban hành NQ chuyên đề về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng ở nông thôn, miền núi; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý CB, ĐV sai phạm.