Duma Quốc gia Nga sẽ thúc đẩy quan hệ với Việt Nam

Ngày 28/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc hội kiến với Quyền Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Quốc hội) Liên bang Nga, ngài I.Melnikov.

Tại buổi hội kiến, ngài Melnikov nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và coi đây là mốc quan trọng trong việc tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga.

Ngài Melnikov khẳng định, Duma Quốc gia Nga sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam, đặc biệt đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lập pháp và giám sát thực hiện những thỏa thuận cấp cao quan trọng đã đạt được.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà Liên bang Nga đạt được trong công cuộc phát triển và hiện đại hóa đất nước, không ngừng cải thiện đời sống nhân dân, nâng cao vị thế và vai trò quan trọng của Nga trên trường quốc tế, trong đó có vai trò hết sức quan trọng của Duma quốc gia Nga, cơ quan quyền lực bảo đảm khuôn khổ pháp luật cho quá trình phát triển đất nước.

Hai bên đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, giữa Quốc hội Việt Nam và Duma quốc gia Nga trong thời gian qua. Việc hai bên thường xuyên tiến hành trao đổi đoàn giữa các ủy ban, tăng cường phối hợp tại các diễn đàn của Liên minh Nghị viện thế giới cũng như của khu vực đã giúp kịp thời trao đổi ý kiến, kinh nghiệm trong hoạt động lập pháp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội mỗi nước.

Hai bên tin tưởng rằng, cơ quan lập pháp của Việt Nam và Liên bang Nga sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác, như trao đổi đoàn ở các kênh, các cấp khác nhau, tiếp tục hợp tác trên trường quốc tế, phối hợp với nhau trong việc bảo đảm hiệu lực và tính thực thi cao của các điều ước quốc tế mà hai bên cùng tham gia.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đề nghị Duma quốc gia Nga hỗ trợ Việt Nam nâng cao trình độ cán bộ chuyên trách Quốc hội, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác lập pháp của Việt Nam.

Hai bên đánh giá cao việc thành lập các nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, coi đây là cầu nối quan hệ Quốc hội hai nước. Hai bên khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa, để các nhóm nghị sĩ hữu nghị phát huy hiệu quả hoạt động của mình, góp phần vào việc tăng cường quan hệ toàn diện giữa hai nước./.

Nguồn VOV Online