Cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”

Thực hiện Kế hoạch của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về tổ chức cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh triển khai cuộc thi với những nội dung sau:

Mục đích yêu cầu:

- Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và đông đảo quần chúng, nhân dân về phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước, cũng là chuẩn mực đạo đức của phụ nữ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang.

- Phát hiện, biểu dương các tấm gương phụ nữ tiêu biểu với các phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, qua đó hướng dẫn, khích lệ các tầng lớp phụ nữ rèn luyện tu dưỡng các phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu thời kỳ CNH, HĐH đất nước và thiết thực thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Đề án tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước giai đoạn 2010-2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nội dung, hình thức, đối tượng dự thi:

- Bài thi là nhhững câu chuyện có thực về những tấm gương phụ nữ tiêu biểu với các phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

- Bài thi phải được viết bằng tiếng Việt. Độ dài không quá 1.000 từ.

- Thể loại viết: bút ký báo chí, phóng sự, phóng sự điều tra, bài phản ánh, ghi chép, thơ ca, hò vè, tiểu phẩm.

- Ưu tiên cao nhất cho những bài viết chân thực, có tính phát hiện cao, nhân vật được phát hiện gây ấn tượng, có tầm ảnh hưởng xã hội sâu rộng.

- Nhân vật trong bài viết phải là người thật, việc thật có địa chỉ rõ ràng (có thể kèm ảnh chụp minh họa) trong phạm vi thời kỳ đổi mới từ năm 1986 đến nay.

- Bài viết chưa tham gia các cuộc thi khác.

Đối tượng dự thi:

Mọi công dân Việt Nam không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp. Đặc biệt khuyến khích cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia

Thời gian, địa chỉ nhận bài dự thi:

- Thời gian nhận bài thi: từ ngày 10-6-2012 đến 20-10-2012. Bài dự thi được Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận gửi trực tiếp hoặc chuyển qua đường bưu điện về TW Hội LHPN Việt Nam (hạn nhận bài của các tác giả gửi trực tiếp cho TW là ngày 30/10/2012).

- Địa chỉ nhận bài dự thi:

* Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận.

Email: bantuyengiao2010@yahoo.com.vn

* Báo Phụ nữ Việt Nam - 47 Hàng Chuối, Hà Nội

Email: phunuvietnam@ phunuvietnam.vn

Các bài dự thi có chất lượng tốt được đăng trên Báo Phụ nữ Việt Nam, Wesbsite của Hội LHPN Việt Nam; được tập hợp, biên tập và xuất bản làm tài liệu tuyên truyền giáo dục. Các bài xuất sắc được trao giải của cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải nhất: 7.000.000 đồng

- 02 giải nhì: 5.000.000 đồng/mỗi giải

- 03 giải ba: 4.000.000 đồng/ mỗi giải

- 05 giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/ mỗi giải

Ngoài ra, những nhân vật phụ nữ tiêu biểu sẽ được tặng Bằng khen TW Hội LHPN Việt Nam (kèm tiền thưởng theo quy định của Luật thi đua-khen thưởng)