Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục thuế tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2012

Ngày 17-2, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012. Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.

(NTO) Năm 2011 là năm ngành VH-TT-DL tổ chức thành công nhiều hoạt động mang tầm quốc gia, khu vực và địa phương. Mặc dù, trong điều kiện khó khăn về nhiều mặt, song toàn ngành đã tập trung nỗ lực phấu đấu, ôn định bộ máy tổ chức, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh , phối hợp với các ngành, địa phương chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị đồng bộ có hiệu quả. Hoạt động VH-TT-DL đạt được nhiều kết quả, góp phần phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng, an ninh của tỉnh.

 Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Văn Miên

 Trong năm 2012, ngành VH-TT-DL đề ra những nhiệm vụ trọng tâm tập trung toàn lực cho công tác tuyên truyền cổ động trong các ngày lễ lớn, đồng thời kết hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chương trình nghệ thuật, lễ hội, thể dục thể thao nhằm phục vụ tốt cho đời sống tinh thần của nhân dân. Tiếp tục triển khai công tác xã hội hóa các hoạt động VH-TT-DL theo tinh thần Nghị quyết 05/2005/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ thị số 23/2011/CT-UBND của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh công tác xã hội hoá trong lĩnh vực VH-TT-DL trên địa bàn tỉnh...

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc của Bộ VH-TT-DL cho 2 tập thể
đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động VH-TT-DL năm 2011. Ảnh: Văn Miên

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể
có thành tích xuất sắc trong hoạt động VH-TT-DL năm 2011. Ảnh: Văn Miên

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích đạt được của ngành VH-TT-DL trong năm 2011. Trong năm 2012, năm diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước, của tỉnh, trong đó kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, 37 năm giải phóng tỉnh nhà và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4). Vì vậy, đồng chí chỉ đạo, ngành VH-TT-DL phải nhanh chóng tham mưu, đề xuất các giải pháp cho tỉnh để tổ chức thành công các sự kiện quan trọng này, qua đó tạo ra môi trường văn hóa phong phú, đa dạng và hấp dẫn để thu hút được nhiều công chúng tham gia, nhằm góp phần giáo dục, điều chỉnh và giảm bớt những vấn đề tiêu cực trong đời sống xã hội. Về công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành VH-TT-DL cần xem xét lại các tiêu chuẩn, tiêu chí xây dựng thôn, khu phố văn hóa để điều chỉnh cho phù hợp với xu hướng phát triển ngày càng cao của xã hội...

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phan Quốc Anh, Giám đốc Sở Văn hóa,
Thể thao và Du lịch tặng hoa cho các vận động viên và huấn luyện viên có thành tích xuất sắc. Ảnh: Văn Miên

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao cờ thi đua xuất sắc của Bộ VH-TT&DL cho 2 tập thể: Sở VH-TT-DL và Phòng văn hóa – thông tin huyện Ninh Phước; Tặng Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh cho 33 tập thể, cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2011 và tặng hoa cho các huấn luyện viên, vận động viên đạt được thành tích, giải thưởng cao trong năm 2011.

 

♦ Ngày 17-2, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 2011 và triển khai nhiệm vụ, biện pháp công tác thuế 2012.. Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2011, được sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp của các cấp, ngành và địa phương, đặc biệt sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp cùng với nỗ lực phấn đấu của cơ quan thuế, công tác thu thuế trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, cụ thể: Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 1.161 tỷ đồng, đạt 124,2% dự toán, tăng 33,3% so cùng kỳ; trong đó, số thu nội địa 905 tỷ đồng, tăng 50,9% so năm 2010, thu thuế xuất nhập khẩu do Chi cục Hải quan quản lý là 256 tỷ đồng; 7/8 đơn vị hoàn thành vượt mức dự toán UBND tỉnh giao.

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Phan Bình

Phát huy kết quả đạt được, năm 2012, ngành Thuế phấn đấu tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 1.318 tỷ đồng; trong đó, thu nội địa 965 tỷ đồng, thu thuế xuất, nhập khẩu do Chi cục Hải quan thực hiện 353 tỷ đồng. Tăng cường hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính thuế, chú trọng các lĩnh vực có liên quan đến người nộp thuế, nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho người nộp thuế trong việc khai thuế, tính thuế và nộp thuế.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà ngành thuế đã đạt được trong năm qua và đề nghị năm 2012, ngành thuế tiếp tục triển khai thực hiện tốt các giải pháp thuộc lĩnh vực thuế theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính; thực hiện có hiệu quả việc cải cách thủ tục hành chính thuế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về thuế; tăng cường giám sát kê khai, nộp thuế, đảm bảo thu đúng chính sách; tiếp tục triển khai thực hiện hệ thống khai thuế điện tử; mở rộng thu thuế qua hệ thống ngân hàng thương mại; xử lý nghiêm các trường hợp kê khai không đúng, có biểu hiện trốn thuế; tăng cường đối thoại với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ ngân sách.

Đồng chí Vũ Đình Trọng, Cục trưởng Cục thuế tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.
Ảnh: Phan Bình

Với những thành tích đạt được trong năm 2011, Cục Thuế tỉnh đã được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; 12 tập thể và 18 doanh nghiệp được UBND tặng bằng khen vì đã có thành tích trong công tác thu, nộp thuế.