Sau tết, nông sản vẫn được giá

Đến thời điểm này, giá nông sản ở ĐBSCL vẫn đang ở mức cao, hiện giá vú sữa Lò Rèn khoảng 48.000 đồng/kg (loại 1), loại thường cũng trên dưới 28.000 đồng/kg. Giá nhãn long tại Sóc Trăng ở mức 20.000 đồng/kg.

Sau tết, giá thịt heo, cá đồng… cũng tăng thêm 10.000 - 20.000 đồng/kg so với trước tết. Tại chợ Cần Thơ, giá cá lóc đồng 80.000 - 100.000 đồng/kg; cá lóc nuôi 60.000 - 70.000 đồng/kg, thịt heo đùi 90.000 - 120.000 đồng/kg, thịt bò 200.000 - 250.000 đồng/kg… Giá rau củ cũng tăng 5%-10% so với trước tết và có nhiều mặt hàng đang đứng mức giá khá cao.

Tại Đà Lạt, giá nhiều loại rau vẫn chưa giảm. Các loại rau như: côrôn, bắp sú, cải thảo… bán tại vườn đều tăng khoảng 30%. Cụ thể, côrôn giá 2.500 đồng/gốc (khoảng 0,7kg), bắp sú 3.000 – 4.000 đồng/gốc, cải thảo 4.000 – 4.500 đồng/gốc. Tại chợ Đà Lạt, giá các loại rau này bị đẩy lên cao gấp nhiều lần.

Trong khi đó, hai loại rau chủ lực của Đà Lạt đang vào mùa thu hoạch là khoai tây và hành tây đang giảm giá mạnh so với năm ngoái. Khoai tây hồng bán tại vườn 9.000 đồng/kg (giảm 4.000 – 6.000 đồng), hành tây giá 3.000 đồng/kg (giảm 2.000 – 4.000 đồng/kg). Tại làng hoa Thái Phiên, hoa cúc đóng hàng đi tiêu thụ trong dịp rằm tháng giêng đã lên 1.700 đồng/cành (cúc đơn) và 1.200 đồng/cành (cúc chùm).

Nguồn Báo SGGP Online