UBND tỉnh họp đánh giá tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Ngày 21-10, đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, tính đến ngày 20-10, toàn tỉnh đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 346.376 người, đạt 80,86% tổng dân số cần tiêm. Trong đó, số người đã tiêm đủ 2 mũi là 47.788; số người đã tiêm 1 mũi là 298.588; mũi tiêm được cập nhật lên hệ thống đạt tỷ lệ 88,9%. Trong 3 ngày tới, các địa phương sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng nhằm đảm bảo tiến độ, chuẩn bị điều kiện cần thiết cho các đợt tiêm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các cấp, các ngành phải xác định chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị nhằm thích ứng trong tình hình mới, với thông điêp “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”. Vì vậy, cần tích cực phối hợp, hỗ trợ ngành Y tế đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, quyết tâm đến ngày 25-10 phải tiêm hết lượng vắc-xin được phân bổ trong đợt 8 và đợt 9. Cả hệ thống chính trị tăng cường công tác tuyên truyền, vận động giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, hiểu được lợi ích to lớn của việc tiêm vắc-xin và đặc biệt không có tư tưởng “chọn vắc-xin”. Ngành Y tế đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, cập nhất kịp thời tiến độ tiêm lên hệ thống phần mềm theo hướng dẫn của bộ Y tế; đồng thời cập nhật liên tục số mũi tiêm của các địa phương để có sự điều tiết linh động, hợp lý. Các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo các điểm tiêm tiêm đúng, tiêm đủ, an toàn.