Đón 194 công dân Ninh Thuận trở về từ TP. Hồ Chí Minh

Đúng 14 giờ 45 phút, ngày 22-9, Đoàn công tác đón 194 công dân Ninh Thuận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ TP. Hồ Chí Minh về đến Ninh Thuận an toàn. Đồng chí Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác đón nhận công dân trở về từ TP. Hồ Chí Minh.

Công dân về đợt này thuộc 3 nhóm đối tượng ưu tiên là phụ nữ đang mang thai và người thân đi theo; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi và người thân cùng về; người đi khám, điều trị bệnh và bị kẹt tại TP. Hồ Chí Minh. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 48 giờ trước khi lên xe. Tuỳ theo tình trạng sức khoẻ và nhu cầu tự nguyện chi trả, các công dân được lực lượng chức năng phân loại đưa về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền, Trường Mẫu giáo Hoa Sen và Resort TTC. Số công dân trên sẽ được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 lần 2 ngay khi về đến nơi cách ly và tiếp tục thực hiện các bước xét nghiệm, cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đồng chí Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác đón nhận công dân trở về từ TP. Hồ Chí Minh.
 
 
Tình nguyện viện giúp các bà mẹ có con nhỏ di chuyển hành lý về khu cách ly tập trung

Đồng chí Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Căn cứ tình hình, điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong những ngày qua, các cơ quan chức năng của tỉnh đã liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của TP. Hồ Chí Minh của Hội Đồng hương Ninh Thuận tại TP. Hồ Chí Minh để xét duyệt nguyện vọng của công dân, đảm bảo những công dân về đợt này là đúng đối tượng, an toàn, chu đáo và đúng theo kế hoạch đã đề ra.