Chi nhánh Công ty TNHH Thông Thuận Ninh Thuận: Ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân để duy trì sản xuất an toàn

Để duy trì hoạt động sản xuất được ổn định, thông suốt trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát như hiện nay, Chi nhánh Công ty TNHH Thông Thuận Ninh Thuận (Công ty Thông Thuận) đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó xác định việc ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp tối ưu nhằm bảo vệ sức khỏe cho công nhân, bảo đảm duy trì được sản xuất an toàn, hiệu quả.

Công ty Thông Thuận có gần 1.600 công nhân, lao động (CNLĐ) luôn duy trì hiệu quả công tác phòng, chống dịch gắn với duy trì sản xuất an toàn, như thực hiện giảm 50% lao động để duy trì sản xuất; nghiêm túc thực hiện quy định “5K”, người lao động (NLĐ) được test nhanh 1 tuần/lần. Đối với tài xế chở vật tư hàng hóa đến giao nhà máy đều phải có giấy test nhanh COVID-19 trong vòng 72 giờ; trong quá trình giao nhận hàng tuyệt đối không xuống khỏi cabin xe. Riêng các tài xế của Công ty nếu chạy xe liên tỉnh thì được bố trí chỗ ăn, chỗ ở riêng biệt, ngoài phạm vi nhà máy, không tiếp xúc với NLĐ nhà máy và không về với gia đình. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo thường xuyên cập nhập kịp thời và nắm tình hình ca mắc COVID-19 ở các địa bàn có công nhân của Công ty để có biện pháp phòng ngừa từ xa hiệu quả.

Chi nhánh Công ty TNHH Thông Thuận ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động để duy trì sản xuất.

Bên cạnh việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Công ty xác định tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân là một trong những yếu tố quyết định, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong doanh nghiệp và bảo đảm kế hoạch sản xuất, kinh doanh, cung ứng sản phẩm, giữ vững thị trường và uy tín của doanh nghiệp. Ông Võ Duy Chung, Giám đốc nhân sự Công ty Thông Thuận, cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, việc chủ động sẵn sàng sống chung với dịch bệnh phải có chiến lược phát triển, phục hồi sản xuất trong tình hình mới, vì vậy Công ty xác định yêu cầu cấp thiết số 1 hiện nay là làm sao để 100% CNLĐ làm việc tại Công ty phải được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Qua đó, đơn vị cũng đã chủ động, tích cực làm việc với cơ quan y tế, chính quyền địa phương tiến hành triển khai tiêm vắc xin trong toàn Công ty. Đến nay, 486 NLĐ của Công ty đã được tiêm vắc xin, ưu tiên cho CNLĐ trực tiếp tham gia vận hành máy móc sản xuất được tiêm trước. Thời gian tới, ban lãnh đạo Công ty tiếp tục triển khai các biện pháp để tiêm đủ và kịp thời cho CNLĐ trong toàn Công ty.

Ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng phòng Cơ điện lạnh, Công ty TNHH Thông Thuận, người được tiêm vắc xin đầu tiên ở Công ty, chia sẻ: Trong tình dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay, NLĐ như chúng tôi được quan tâm tiêm vắc xin bảo vệ sức khỏe rất yên tâm lao động, sản xuất. Mong sao sớm có đủ vắc xin để tiêm cho tất cả CNLĐ, tạo miễn dịch cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 cũng như tiêm vắc xin COVID-19 cho đội ngũ CNLĐ nên hoạt động sản xuất của Công ty Thông Thuận được duy trì hiệu quả. Theo báo cáo của Công ty, 9 tháng năm 2021, tổng doanh thu ước đạt 1.011 tỷ đồng (dự kiến cả năm 2021 đạt 1.430 tỷ đồng); kim ngạch xuất khẩu ước đạt 60 triệu USD (dự kiến cả năm 48 triệu USD). Kết quả này thể hiện sự nỗ lực hết sức của doanh nghiệp trước khó khăn vì dịch COVID-19.

Ông Võ Duy Chung, Giám đốc nhân sự Công ty Thông Thuận, cho biết thêm: Dịch COVID-19 đang tác động trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của NLĐ trên toàn tỉnh nói chung cũng như đơn vị nói riêng. Theo tính chất công việc, hầu hết CNLĐ của Công ty phải làm việc trong xưởng tập trung đông người do các dây chuyền sản xuất có liên quan với nhau, sử dụng phòng lạnh, nên nếu xảy ra dịch thì mức độ lây nhiễm rất nhanh. Để kết quả sản xuất, kinh doanh từ nay đến cuối năm đạt kết quả, vì vậy mong muốn lớn nhất bây giờ của Công ty chính là nếu được trung ương phân bổ vắc xin, tỉnh quan tâm ưu tiên cho doanh nghiệp để tiêm cho CNLĐ. Chúng tôi quan niệm rằng vắc xin tốt nhất là vắc xin được cấp phép, được tiêm sớm nhất.

Có thể thấy, khi tình hình dịch COVID-19 trên khắp cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp, với NLĐ của Công ty Thông Thuận được tiêm vắc xin thời điểm này đóng vai trò quan trọng trong phòng, chống lây nhiễm và là liều thuốc tinh thần, giúp doanh nghiệp và CNLĐ yên tâm lao động, sản xuất, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, tiếp tục duy trì tăng trưởng, góp phần phát triển kinh tế của tỉnh nhà.