Trungnam Group vận hành thương mại Dự án Điện gió số 5 công suất 46,2 MW

Ngày 21-9, tại xã Phước Hữu (Ninh Phước), Trungnam Group đã hoàn thành vận hành thương mại toàn bộ 11 trụ của Dự án Điện gió số 5- Ninh Thuận.

Theo báo cáo Trungnam Group, Dự án Điện gió số 5 với tổng số vốn đầu tư 1.633 tỷ đồng, tổng công suất 46,2 MW, quy mô 11 trụ, sản lượng khai thác dự kiến 136.281 MWh/năm đấu nối trực tiếp với hệ thống lưới điện quốc gia với cấp điện áp 220kV thông qua đường dây truyền tải 220kV đấu nối từ trạm biến áp 220kV nhà máy điện gió số 5 Ninh Thuận đến Trạm biến áp 220kV Ninh Phước. … Trong đó, các tuabin của dự án được cung cấp bởi Công ty Enercon (Cộng hòa liên bang Đức) có công nghệ không hộp số với ưu điểm có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2 -2,5m/s; với công suất tổ máy 4,2MW. Đây là loại tuabin trên đất liền có công suất lớn và hiện đại ở thời điểm vận hành. Việc lựa chọn thiết bị tiên tiến này, các chỉ tiêu về diện tích chiếm đất giảm xuống chỉ còn 0,14 ha/MW (so với suất sử dụng đất quy định không quá 0,35 ha/MW) góp phần đáng kể trong việc sử dụng hiệu quả tài nguyên quốc gia…

Một góc hệ thống Dự án Điện gió số 5 – Ninh Thuận tại xã Phước Hữu (Ninh Phước) của Trungnam Group

Mặc dù, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhưng với sự quyết tâm của chủ đầu tư, đội ngũ kỹ sư và chuyên gia của Trungnam Group đã khắc phục khó khăn, đưa Dự án Điện gió số 5 vào vận hành thương mại trước thời hạn ngày 31-10-2021, nhưng vẫn đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và tài chính của dự án. Qua đó, khẳng định năng lực, uy tín, định hướng phát triển năng lượng bền vững của Trungnam Group.