Mẹo dùng quả nho chữa bệnh

Sinh tố nước ép nho tươi kết hợp với củ sen rất tốt cho người bị tiểu mót, tiểu buốt; còn nước nho gừng lại rất phù hợp với người bị buồn nôn.

Trị tiểu mót, tiểu buốt: 150g nước ép nho tươi, 100g nước ép từ củ sen trộn cùng 1-2 thìa mật ong và pha loãng với nước sôi để uống.

Phù thũng, tiểu ít, đau nhức do phong thấp: Rễ cây nho dại 100g, nho khô 50g nấu lấy nước uống còn bã thì đắp vào chỗ đau.

Buồn nôn: Nửa cốc nước nho ép, 1 thìa nước gừng tươi, thêm vào một ít nước ấm quấy đều và uống.

Huyết áp cao: Nho 150g, mã thầy 15-20 hạt, sau khi rửa sạch xay nhỏ và pha thêm nước sôi rồi uống.

Thiếu máu, mệt mỏi: Nho khô một nắm, hạt cẩu khởi 2 thìa, sau khi nấu lên cho thêm vào một ít mật ong rồi lấy ra uống.

Động thai: Nho khô 60g, táo đỏ 15 quả, chanh 1-2 lát mỏng, cho tất cả vào cốc đổ nước sôi vào pha uống.

Lạnh bụng, thiếu máu: Nho khô 60g, long nhãn ( bỏ hạt) 15g, quả dâu 5g, nấu nước lên uống.

Ho nhiều đờm: Nho khô 1 nắm, bách hợp 20g, gạo 50g, nấu lên thành cháo.

Miệng khô: Lấy nước nho, nước mía mỗi thứ nửa cốc, cho nước ấm vào hòa đều, thêm một chút mật ong vào và uống thay nước trà.

Thị lực suy giảm: Nho khô 20g, hạt cẩu khởi 10g, thảo quyết minh 5g, thêm vào chút mật ong và pha giống như trà uống hàng ngày.

 

Theo Dân Trí