Bốn thí sinh Việt Nam dự Olympic Tin học quốc tế năm 2021 đều giành huy chương Bạc

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Tin học quốc tế năm 2021 đã đạt thành tích cao với 4 huy chương Bạc.

Cụ thể, các thí sinh giành huy chương Bạc gồm: Hồ Ngọc Vĩnh Phát, lớp 12 Trường Trung học Phổ thông chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên Huế; Trương Văn Quốc Bảo và Nguyễn Hoàng Vũ, cùng học lớp 11, Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An; Lê Quang Huy, lớp 12, Trường Trung học Phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cả 4 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2021 đều đạt huy chương Bạc. Ảnh: TTXVN phát

Năm 2021, Olympic Tin học quốc tế (IOI) do Singapore chủ trì với sự tham dự của 351 thí sinh đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Do dịch COVID-19 kéo dài nên đây là năm thứ hai kỳ thi Olympic Tin học quốc tế được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tại đầu cầu Việt Nam, kỳ thi tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vào các ngày 19, 22 và 25/6/2021.

Trong đó, ngày 19/6 thí sinh được làm quen với hệ thống bằng việc thi thử để quen với phòng máy, cách thức nộp và chấm bài. Trong 2 ngày thi 22 và 25/6, các thí sinh thi mỗi ngày 5 tiếng. Thí sinh làm bài trực tiếp trên máy tính và được nộp bài nhiều lần trong vòng 5 tiếng này. Mỗi lần nộp sẽ có kết quả chấm điểm trả về ngay, thường là sau vài phút. Kết quả chung cuộc được công bố vào ngày 26/6. Lễ bế mạc dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/6/2021.

Để đảm bảo điều kiện tốt nhất về tính bảo mật và cơ sở vật chất của cuộc thi, Ban tổ chức đã dự phòng các phương án đảm bảo không gián đoạn về nguồn điện. Đội ngũ giám thị, công an, y tế… được nhà trường huy động nhằm đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi và sức khoẻ của thí sinh.

Ngoài ra, các học sinh được tập huấn từ ngày 24/5-25/6/2021 do Trường Đại học Công nghệ tổ chức dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, cựu sinh viên và sinh viên có kinh nghiệm tham gia các kỳ thi IOI từ những năm trước.

Như vậy, tiếp nối kết quả nổi bật của Olympic Vật lí Châu Á - Thái Bình Dương năm 2021, Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2021, kết quả Olympic Tin học quốc tế 2021 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức phức tạp.

Theo TTXVN/Báo Tin tức