Ý kiến tâm huyết của các chiến sĩ mới !

* Tân binh Từ Công Ty, Xã Phước Nam (Thuận Nam)

Tân binh Từ Công Ty. Ảnh: Văn Nỷ

Qua đợt tuyển chọn của địa phương và các đơn vị nhận quân vừa qua, tôi đủ điều kiện nhập ngũ, được tham gia huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện Vùng 4 Hải Quân (Cam Ranh). Tôi biết rằng lần đầu tiên xa nhà, sống trong môi trường quân đội sẽ gặp bỡ ngỡ và khó khăn nhất định.Nhưng tôi xác định rằng, đã là thanh niên cần phải được rèn luyện, thử thách mới trưởng thành, bản lĩnh hơn. Do đó, dù bất cứ nơi đâu, hoàn cảnh nào tôi cũng phấn đấu, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương quân đội. Tiếp bước cha anh, làm tròn nghĩa vụ của mình và nỗ lực trở thành chiến sỹ ưu tú; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quân đội nhân dân anh hùng, qua đó góp phần bảo vệ chủ quyền, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

* Tân binh Nguyễn Lê Thái Duy, thị trấn Phước Dân (Ninh Phước)

Tân binh Nguyễn Lê Thái Duy. Ảnh: S.Ngọc

Tôi vinh dự đại diện cho 249 chiến sĩ mới phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Ninh Phước. Tôi tốt nghiệp THPT năm 2018, với nhiệm vụ của người thanh niên khi nhận được thông báo trúng tuyển NVQS, tôi sắp xếp công việc học hành trở về quê và hăng hái lên đường nhập ngũ được biên chế về Sư đoàn Bộ binh 315. Gia đình và bản thân tôi nhận được sự quan tâm động viên của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Tôi mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội, đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Tân binh Đàng Ngọc Thắng, xã Phước Hữu (Ninh Phước)

Tân binh Đàng Ngọc Thắng. Ảnh: S.Ngọc

Bản thân tôi là thanh niên dân tộc Chăm ở làng Thành Đức (Phước Hữu., Ninh Phước) vừa tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Thông tin liên lạc thuộc Trường Đại học Thông tin liên lạc tỉnh Khánh Hòa. Tôi làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ với mong muốn phục vụ lâu dài trong quân đội. Tôi sẽ ra sức học tập, rèn luyện tốt và huấn luyện giỏi, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được cấp trên tin tưởng giao phó. Qua đó tích cực góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống quê hương Ninh Phước anh hùng và niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương.

 

* Tân binh Đạo Bê Gi, xã Nhơn Sơn (Ninh Sơn):

Tân binh Đạo Bê Gi. Ảnh: K.Thùy

Sau khi tốt nghiệp THPT, em dự định đăng ký học nghề tại Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận, nhưng khi nhận được giấy báo khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, em đã sắp xếp lại việc học để thực hiện khám tuyển, làm tròn trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc, quê hương. Đến ngày nhận được giấy trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, em và gia đình rất vui mừng. Bởi khi bước vào môi trường quân đội, có tính kỷ luật cao, sẽ giúp em rèn luyện, thử thách bản thân mình, để khi xuất ngũ bước ra môi trường xã hội sẽ giúp em tự tin, mạnh dạn và trưởng thành hơn trên con đường học nghề cho tương lai. Được khoác lên mình bộ quân phục người lính là niềm vinh dự đối với em, để không phụ sự kỳ vọng của địa phương và gia đình, em sẽ cố gắng ra sức học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần đoàn kết đồng đội, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

* Tân binh Thành Chi Hô, thôn Bỉnh Nghĩa, xã Bắc Sơn (Thuận Bắc):

Tân binh Thành Chi Hô. Ảnh: H.Lâm

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Các Vua hùng có công dựng nước, Bác cháu ta cùng nhau giữ nước”. Ý thức được trách nhiệm cao cả đó, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận, tôi viết đơn tình nguyện tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và được bố trí về Trung đoàn BB 896 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh). Tự hào là những thanh niên được đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam; đáp ứng lòng tin yêu của các cấp lãnh đạo, niềm kỳ vọng của gia đình, tôi nguyện ra sức thi đua, không ngừng nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đơn vị giao phó; góp phần xây dựng quê hương Thuận Bắc anh hùng ngày càng phát triển mạnh về kinh tế, quốc phòng-an ninh vững mạnh.

* Tân binh Nguyễn Văn Triệu, phường Văn Hải (Tp. Phan Rang- Tháp Chàm)

Tân binh Nguyễn Văn Triệu. Ảnh : V.Miên

Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm cao cả của mỗi thanh niên khi đến tuổi trưởng thành, bởi vậy trong đợt tuyển quân lần này tôi tạm gác lại công việc của gia đình lên đường nhập ngũ. Tôi xin hứa sẽ chấp hành nghiêm túc các quy định của đơn vị, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao phó, mong ước của tôi là được phục vụ lâu dài trong quân đội để góp một phần sức lực của mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.