Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc với huyện Ninh Hải

Ngày 24-2, đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc với Huyện ủy Ninh Hải về các nội dung: Kết quả công tác chăm lo Tết, công tác phòng, chống dịch COVID-19; công tác chuẩn bị giao quân năm 2021; công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; việc thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện năm 2021.

Theo báo cáo của Huyện ủy Ninh Hải, dịp Tếtvừa qua, Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng 12.117 suất quà, trị giá gần 3,4 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội và trên 27 ngàn kg gạo cho đồng bào nghèo ăn Tết. Kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trao trên 5.700 suất quà, trị giá trên 1,6 tỷ đồng, góp phần đảm bảo cho nhân dân đón Tết đầm ấm. Về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết, Huyện ủy đã tăng cường công tác lãnh đạo, thực hiện phòng, chống dịch theo nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh; kích hoạt 50 tổ kiểm soát, giám sát phòng, chống dịch ở các cấp cơ sở; theo dõi, giám sát 3.645 người đến/về từ các tỉnh, thành phố có dịch, lấy mẫu xét nghiệm 469 người. Công tác chuẩn bị cho lễ giao quân năm 2021 được triển khai đồng bộ, đảm bảo giao đúng chỉ tiêu quân số. Về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, đến nay, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt công tác bầu cử theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Ban hành các quyết định thành lập Ban phục vụ công tác bầu cử, thông báo phân công cán bộ phụ trách địa bàn các xã, thị trấn trong công tác bầu cử; Mặt trận huyện đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, đảm bảo đúng quy định.

Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc với huyện Ninh Hải.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của huyện trong chăm lo tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo cho nhân dân đón Tết đầm ấm. Đồng chí nhấn mạnh, chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công, người yếu thế trong xã hội là công việc thường xuyên, liên tục, vì vậy, huyện Ninh Hải cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các nguồn lực xã hội hóa để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo và các đối tượng chính sách, đảm bảo không để ai bị bỏ lại phía sau. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đồng chí đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch, không lơ là, chủ quan; đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đồng thời giám sát chặt chẽ những người đến/về từ các tỉnh, thành phố có dịch. Phối hợp rà soát lại công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đảm bảo ngày giao quân đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng. Đồng chí cũng yêu cầu Mặt trận và các tổ chức thành viên cần xây dựng chương trình phối hợp thống nhất hành động trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp sát thực tiễn; công tác kiểm tra, giám sát phải được thực hiện đúng quy định, đảm bảo về số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu HĐND các cấp.