Các điểm du lịch đông khách “xông đất” đầu năm Tân Sửu

Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các huyện Thuận Nam, Ninh Phước và tháp Pokong Garai là những điểm đến thu hút đông du khách “xông đất” trong ngày Mùng 1 Tết. Các địa điểm du lịch đều thực hiện tốt quy định của UBND tỉnh về giản cách xã hội, chủ động phòng chống COVID-19, bảo đảm an toàn cho du khách đến tham quan.

Từ sáng sớm ngày 12- 2 (Mùng 1 Tết), Khu du lịch Nam Hoa Viên là điểm du lịch mới đưa vào hoạt động thu hút du khách đến tham quan vui chơi, chụp ảnh lưu niệm. Cách Tp. Phan Rang- Tháp Chàm khoảng 10 km về hướng Nam, khu du lịch có diện tích 7 ha thuộc địa bàn thôn Từ Thiện (Phước Dinh, Thuận Nam) tiếp giáp với đồi cát Nam Cương thuộc xã An Hải (Ninh Phước). Doanh nghiệp đầu tư gần 30 tỷ đồng xây dựng giai đoạn 1, với diện tích 4 ha, bao gồm trồng dừa với diện tích 1,6 ha và 2,4 ha xây dựng hoa viên với nhiều loài hoa, nhà nghỉ dưỡng cao cấp theo mô hình homestay. Khu du lịch mở cửa đón khách từ ngày 6- 2 đến nay, trung bình mỗi ngày có trên 100 khách đến tham quan. Chị Đỗ Thị Ngọc Kiểu trợ lý Giám đốc Khu du lịch Nam Hoa Viên cho biết đơn vị mở cửa đón khách phục vụ nhu cầu của người dân địa phương trong dịp tết Nguyên đán và tiếp tục đầu tư hoàn thành các hạng mục, chính thức khánh thành vào dịp chào mừng 46 năm giải phóng quê hương Ninh Thuận.

Sáng mùng 1 tết Tân Sửu 2021 du khách đến tham quan, mua sắm sản phẩm gốm Bàu Trúc (Thị trấn Phước Dân).  .

Tại làng gốm Bàu Trúc, ngay trong buổi sáng ngày đầu năm mới Tân Sửu cũng đã thu thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm nghề làm gốm và mua sắm sản phẩm. Chị Phan Thanh Trà đến từ Hà Nội cho biết: “Tết Nguyên đán năm nay, tôi lái ô tô đưa con trai du lịch xuyên Việt. Hai mẹ con đến trải nghiệm tại HTX Gốm Chăm Bàu Trúc và mua các sản phẩm làm quà lưu niệm. Tôi thật sự ấn tượng về tình cảm chân thành, mến khách của các nghệ nhân dành cho cho du khách đến tham quan”. Làng nghề dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp cũng thu hút du khách đến tham quan. Các cơ sở trưng bày nhiều sản phẩm thổ cẩm đáp ứng nhu cầu mua sắm làm quà lưu niệm của du khách. Du khách cũng đã đến vui chơi chụp ảnh lưu niệm tại Khu du lịch sinh thái Đầm Sen làng Chăm Mỹ Nghiệp. Anh Dương Minh Tuất chủ đầm sen Sara Phát cho biết cơ sở đầu tư trang trí cây cảnh và không gian mừng xuân Tân Sửu cho du khách đến tham quan trải nghiệm. Trong ngày Mùng 1 Tết có trên 70 người đến chụp ảnh lưu niệm tại khu vực đầm sen, đảm bảo thực hiện tốt các quy định phòng, chống COVID-19.

Sáng mùng 1 tết Tân Sửu 2021 du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại Trang trại nho Ba Mọi.

Trang trại nho Ba Mọi ở xã Phước Thuận (Ninh Phước) trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Chủ trang trại đầu tư xây dựng vườn nho canh tác hữu cơ gồm các giống ăn trái và giống nho chế biến vang nho. Trong dịp Tết năm nay, du khách thích thú chụp ảnh lưu niệm dưới vườn nho chín đỏ hấp dẫn. Đến vườn nho, du khách được chủ trang trại và đội ngũ nhân viên tận tình tiếp đón và trao đổi về cây nho và nghề trồng nho trên vùng đất nắng gió Ninh Thuận. Du khách thưởng thức miễn phí hương vị ngọt ngào của vang nho, sirô nho, nho tươi. Chị Nguyễn Thị Tâm, du khách đến từ tỉnh Trà Vinh chia sẻ: “Nhân dịp nghỉ tết Nguyên đán, tôi đến tham quan Trang trại nho Ba Mọi. Tôi và các bạn lấy làm thích thú được chụp ảnh lưu niệm và thưởng thức hương vị nho Ninh Thuận ngay tại vườn nho. Đội ngũ nhân viên trang trại tận tình thân thiện đáp ứng tốt nhu cầu tham quan của du khách”.

Tháp Pôkong Garai thuộc địa bàn phường Đô Vinh (Tp. Phan Rang- Tháp Chàm) được xếp hạng Di tích đặc biệt cấp quốc gia đã đón trên 300 lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan trong ngày Mùng 1 Tết. Cán bộ, nhân viên thuộc Ban quản lý Di tích tỉnh chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn du khách thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng.