Công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020

Ngày 18-11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tổ chức công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020. Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng đánh giá OCOP chủ trì hội nghị.

Trong hai ngày 17 và 18-11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, thẩm định, đánh giá và chấm điểm 69 sản phẩm của 19 cơ sở sản xuất thuộc 7 huyện, thành phố. Kết quả, có 61 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3, 4 sao. Đặc biệt, có 7 sản phẩm có tiềm năng đạt 5 sao sẽ được cơ quan chuyên môn đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, phân hạng cấp quốc gia, gồm: Dưa lưới, Táo mật và Nho xanh của Công ty CP Nắng và Gió (huyện Ninh Sơn); Nha đam không đường, Nha đam hương vải và Nha đam hương dứa của Công ty Cánh đồng Việt (Tp. Phan Rang – Tháp Chàm); Nước mắm truyền thống Cana 35 độ đạm và Nước mắm truyền thống Cana 45 độ đạm của Công ty TNHH Nước mắm Cana (huyện Thuận Nam).

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chúc mừng các đơn vị có sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020. Đồng chí yêu cầu Hội đồng sớm hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh ra quyết định xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020; chuẩn bị gian hàng giới thiệu sản phẩm trong các chương trình xúc tiến thương mại, sự kiện của tỉnh… Đối với các sản phẩm sau khi được đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh, các sở, ngành, các đơn vị liên quan cùng các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm, công bố tiêu chuẩn, chất lượng, mã số, mã vạch, thiết kế bao bì, nhãn mác, dán tem truy xuất nguồn gốc bảo đảm theo quy định; tăng cường tuyên truyền, quảng bá và nâng tầm các sản phẩm lợi thế của tỉnh... Bên cạnh đó, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia đối với các sản phẩm tiềm năng mang tính đặc trưng của địa phương lên 5 sao.