Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2011

 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1243/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2011 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư - Hà Nội) từ ngày 25 - 28/6/2011.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Vụ Gia đình, Cục Văn hóa cơ sở, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam 2011.

Ngày hội Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg ngày 4/5/2001, lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

(Nguồn Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam)