Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp các nhà tài trợ Hội nghị Cấp cao ASEAN 37

Sau khi kết thúc Hội nghị Cấp cao ASEAN 37, chiều 15/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ các nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi gặp, với việc Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) được ký kết, Thủ tướng đặt câu hỏi, các nhà tài trợ suy nghĩ gì về việc các doanh nghiệp không chỉ hội nhập được với Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU mà còn hội nhập cả với Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực - một hiệp định có tính chất toàn cầu, để phát triển bền vững.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020 gặp mặt các nhà tài trợ năm ASEAN 2020. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh vai trò của các nhà tài trợ đối với sự thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan. Thủ tướng cho rằng đại dịch COVID-19 đã khiến cho các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, song các nhà tài trợ vẫn nhiệt tình hướng ứng chủ trương của Ban Chỉ đạo Quốc gia Năm chủ tịch ASEAN 2020, đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ đối với các sự kiện lớn của đất nước.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, việc các nhà tài trợ tham gia Hội nghị cấp cao ASEAN 37 ngoài việc giúp giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước thì còn có cơ hội mở rộng việc giới thiệu, quảng bá thương hiệu với bạn bè khu vực và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự góp sức của các nhà tài trợ và mong muốn các nhà tài trợ tiếp tục có những dịch vụ và sản phẩm chất lượng để xứng đáng là sản phẩm quốc gia, có vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển thuận lợi, nhất là khi chúng ta vừa tham gia ký kết Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện RCEP.

Theo TTXVN/Báo Tin tức