Trọn niềm tin và kỳ vọng

Trong ngày khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, ngay từ sáng sớm, phóng viên Báo Ninh Thuận đã ghi nhận không khí phấn khởi, rộn ràng khắp nơi trong tỉnh. Từ Tp. Phan Rang - Tháp Chàm đến các vùng nông thôn miền núi, người dân náo nức tập trung xem diễn biến Đại hội qua các phương tiện thông tin đại chúng trong tỉnh.

 Tp. Phan Rang-Tháp Chàm

Tp. Phan Rang-Tháp Chàm những ngày này như khoác lên mình tấm áo mới với những câu khẩu hiệu chào mừng còn tươi màu, những lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng rực đỏ trên các tuyến đường, hòa với đó là niềm phấn khởi, tự hào của các tầng lớp Nhân dân hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Sự kiện trọng đại này cũng được mỗi người dân thành phố dõi theo từng ngày qua các phương tiện thông tin đại chúng. Ngay từ sáng sớm, nhiều cán bộ hưu trí tập trung tại Hội Người cao tuổi tỉnh cùng nhau theo dõi văn kiện đại hội thông qua Báo Ninh Thuận.  Ông Trương Nghiệp Vũ, cán bộ hưu trí phường Mỹ Bình chia sẻ: Qua theo dõi phiên khai mạc sáng nay, có thể thấy đây là sự kiện chính trị quan trọng đã được Đảng bộ tỉnh chuẩn bị chu đáo, công phu, trọng thể và tổ chức rất trang trọng. Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, mỗi người dân thành phố đều có chung niềm tự hào, phấn khởi trước những thành tựu to lớn tỉnh nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm bao kỳ vọng, mong muốn sự thành công của Đại hội lần này sẽ tạo tiền đề, động lực để Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đưa tỉnh ta ngày càng phát triển nhanh và bền vững…

Đoàn viên, thanh niên đọc Báo Ninh Thuận
theo dõi tin tức Đại hội Đảng bộ tỉnh. Ảnh: P.Bình

Trong những ngày diễn ra Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên tại cơ quan dành 15 phút đầu giờ tập trung để theo dõi tin tức báo chí về Đại hội. Anh Võ Huy Hoàng, Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn cho biết: Không chỉ dành 15 phút đầu giờ, mà cán bộ, đoàn viên, thanh niên Tỉnh đoàn ý thức được tầm quan trọng của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nên ai cũng dành thời gian theo dõi, cập nhật thường xuyên thông tin qua sóng truyền hình trực tiếp hoặc dùng điện thoại thông minh truy cập vào trang báo điện tử Ninh Thuận để theo dõi diễn biến của Đại hội. Qua theo dõi, thanh niên tỉnh nhà vui mừng khi báo cáo chính trị đã nêu rõ được những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu nghị quyết. Với tiền đề này, tin tưởng rằng với sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ sáng suốt lựa chọn những cá nhân xuất sắc, tiêu biểu để lãnh đạo tỉnh nhà trong nhiệm kỳ mới, tiếp tục đề ra những chủ trương, những quyết sách mới đúng đắn, hợp ý Đảng - lòng dân để Ninh Thuận ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Ninh Phước

Trong ngày khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, về huyện Ninh Phước, chúng tôi cảm nhận được không khí rộn ràng ở các khu dân cư. Có mặt tại khu phố 14, thị trấn Phước Dân trước giờ khai mạc Đại hội, đông đảo cán bộ hưu trí đã tập trung về hội trường khu phố để theo dõi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Ông Phạm Văn Gia, một cán bộ hưu trí bày tỏ: Chúng tôi kỳ vọng Đại hội lần này sẽ bầu ra những người có tài, có đức, có trí tuệ, năng lực vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới để đưa tỉnh nhà phát triển nhanh về kinh tế; quan tâm nhiều hơn đến các chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Bà Ngô Thị Diệu, phấn khởi: Thời gian qua, tôi thường theo dõi thông tin trên báo, đài về những thành tựu kinh tế-xã hội của tỉnh nhà đã có sự phát triển vượt bậc. Tôi tin tưởng và kỳ vọng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này sẽ đề ra những giải pháp mang tính đột phá để đưa nền kinh tế-xã hội của tỉnh lên tầm cao mới. Đặc biệt có những chính sách cụ thể để phát huy tiềm năng, lợi thế để tập trung phát triển kinh tế biển, năng lượng tái tạo, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, nhân rộng những mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh
theo dõi tin tức Đại hội qua Báo Ninh Thuận. Ảnh: P.Bình

Ninh Hải

Sáng ngày khai mạc chính thức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, có mặt tại huyện Ninh Hải, chúng tôi ghi nhận không khí rộn ràng qua tiếng loa phóng thanh phát vang những bài ca cách mạng ở các đường phố chính và các khu dân cư của thị trấn Khánh Hải. Tại nhà riêng của chị Thập Nữ Thu Sương, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Phước Nhơn 1, xã Xuân Hải, các chị đã tập trung lại sinh hoạt và cùng nhau đọc Báo Ninh Thuận, tìm hiểu các thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh nhà. Khi trên ti-vi bắt đầu phát trực tiếp lễ chào cờ tại Đại hội, các chị cùng hướng mắt về màn ảnh nhỏ. Chị Thành Thị Tâm, một hội viên chia sẻ: Buổi sinh hoạt hôm nay, chi hội chúng tôi đều hướng tâm tư, tình cảm đến Đại hội Đảng bộ tỉnh, mọi người quan tâm nhất là vấn đề cán bộ nữ, mong Đại hội sẽ dành thời gian thảo luận và có giải pháp về quy hoạch, đào tạo, tăng thêm tỷ lệ cán bộ nữ các cấp trong nhiệm kỳ mới này. Ở thôn Mỹ Phong, xã Thanh Hải, theo ông Võ Tấn Đang, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, bà con địa phương được thông tin tuyên truyền từ trước nên đều biết sáng nay khai mạc Đại hội, người nào cũng mở ti-vi xem trực tiếp. Cũng theo nắm bắt của ông, bà con đều phấn khởi tin tưởng Đại hội thành công tốt đẹp, sẽ bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới năng động, sáng tạo, có tài, có đức để lãnh đạo tỉnh nhà hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

Bác Ái

Sáng ngày 27-10, đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn huyện Bác Ái đã quan tâm và hướng đến phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh. Với kỳ vọng và niềm tin vào nhiệm kỳ mới, từ trung tâm huyện đến những thôn, xóm vùng xa, mọi người đều thu xếp thời gian, công việc để theo dõi trọn vẹn chương trình Đại hội trên sóng truyền hình, phát thanh trực tiếp và các phương tiện thông tin đại chúng. Khác với mọi khi, sáng nay trong căn nhà của ông Pi Năng Trách, Bí thư Chi bộ thôn Ma Oai, xã Phước Thắng rộn ràng tiếng cười nói của người dân trong thôn tập trung đến nhà ông xem truyền hình trực tiếp Đại hội. Bên bàn trà nhỏ, mọi người chăm chú lắng nghe tất cả các nội dung. Ông Trách hồ hởi: Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh nhà nên bà con chúng tôi cố gắng thu xếp công việc gia đình, đồng áng và hẹn nhau cùng xem, bàn luận các vấn đề nổi bật tại Đại hội. Tôi rất phấn khởi và vui mừng vì Đại hội được tổ chức long trọng, thể hiện không khí trang nghiêm. Tôi tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ phát huy những thành quả đạt được, đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển đi lên, đời sống Nhân dân ấm no, hạnh phúc. Cũng có mặt tại đó, ông Mai Thắm chia sẻ: Nhìn lại 5 năm qua, tôi nhận thấy nhiều thay đổi tích cực của tỉnh nhà từ thành thị đến nông thôn. Đơn cử tại địa phương chúng tôi, các công trình điện, đường, trường, trạm ngày một được hoàn thiện, cuộc sống người dân khấm khá lên từng ngày và diện mạo nông thôn ngày một khang trang hơn.

Người dân Bác Ái theo dõi Đại hội Đảng bộ tỉnh qua sóng truyền hình trực tiếp. Ảnh: Lê Thi

Thuận Nam

Ngày khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 với Nhân dân huyện Thuận Nam thực sự là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nhiều người dù bận rộn nhưng vẫn sắp xếp công việc, dành thời gian theo dõi và đặt niềm tin vào sự thành công của Đại hội. Từ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, lãnh đạo doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh, người lao động tự do, ngư dân và nông dân mỗi người một cách tiếp cận, theo dõi ngày làm việc đầu tiên của Đại hội. Tại xã Phước Diêm, ông Lê Hải Điểu, nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Thuận Nam cho biết: Đây là đại hội có ý nghĩa rất quan trọng, mang tính chất định hướng phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 5 năm tới. Là 1 cán bộ hưu trí, tôi dành khá nhiều thời gian theo dõi và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Đại hội của tỉnh nhà. Qua nghe báo cáo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tôi vô cùng phấn khởi vì Ninh Thuận đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Kinh tế phát triển, đời sống Nhân dân ổn định. Tôi kỳ vọng, Đại hội lần này sẽ tiếp tục vạch ra những hướng đi đúng đắn, phù hợp với điều kiện, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Riêng đối với Thuận Nam, tôi tin chắc rằng quá trình hình thành, xây dựng và đi vào hoạt động của Dự án Cảng biển tổng hợp Cà trong thời gian tới sẽ là cú hích, tạo bước đột phá mạnh mẽ trong sự phát triển của ngành Công nghiệp - xây dựng tỉnh nhà; đồng thời, vẽ ra một bức tranh kinh tế hoàn toàn mới ở cửa ngõ phía Nam của tỉnh.

Thuận Bắc

Trong những ngày diễn ra Đại hội, trên địa bàn huyện Thuận Bắc, thông tin về Đại hội được Đài phát thanh huyện tuyên truyền, phổ biến liên tục trong những ngày qua. Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân trên địa bàn huyện tập trung theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp khai mạc Đại hội của Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Thuận. Ghi nhận tại xã miền núi Phước Kháng, mặc dù đang là thời điểm sản xuất vụ mùa, bà con tạm gác lại công việc đồng áng để theo dõi những diễn biến tại Đại hội. Ông Chamaléa Thun, Trưởng Ban quản lý thôn Đá Mài Dưới, chia sẻ: Từ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống người dân Raglai ở địa phương được nâng lên đáng kể, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần từng năm; nhiều công trình hạ tầng đầu tư đồng bộ, bà con hết sức phấn khởi và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Mong muốn các đại biểu tham dự Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những cán bộ năng lực, trí tuệ, có những giải pháp, chương trình hành động thiết thực đưa tỉnh ta ngày càng phát triển đi lên; tiếp tục quan tâm hơn nữa đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa tỉnh.

Ninh Sơn

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân thôn Lương Tri, xã Nhơn Sơn đã tạm gác lại công việc, tập trung tại Nhà văn hóa thôn để cùng nhau đón chờ giây phút khai mạc Đại hội được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Thuận. Ông Thành Ngọc Tỏi, Bí thư Chi bộ thôn, cho biết: Đây là sự kiện chính trị quan trọng mà tôi và mọi người mong đợi nhiều ngày nay, qua theo dõi Đại hội, tôi cảm thấy phấn khởi trước những thành tựu mà tỉnh nhà đạt được, nhất là tốc độ tăng trưởng kinh tế, du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng,... Với những nền tảng đạt được, tôi tin tưởng rằng Đại hội lần này sẽ đưa ra được những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân để đưa tỉnh nhà phát triển hơn nữa. Dù không tập trung được cùng mọi người, nhưng với ông Đạo Văn Phái, thôn Lương Tri vẫn không quên mở radio trên điện thoại theo dõi Đại hội khi làm việc đồng áng, ông Phái cho biết: Thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, nhất là trên báo, đài trong tỉnh, tôi hiểu rõ thêm về thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân đạt được trong nhiệm kỳ qua. Mỗi kỳ Đại hội đều sẽ mở ra một hướng phát triển mới, nên tôi tin tưởng rằng Đại hội lần này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, quê hương sẽ có nhiều đổi khác. Đây là động lực giúp người dân chúng tôi hăng say lao động sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế. Tôi mong muốn, kỳ vọng Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới có giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp công nghệ cao, du lịch giúp người dân tăng thêm thu nhập.