Hưởng ứng “Cuộc thi sáng tác các tác phẩm báo chí về những tấm gương tiêu biểu nghề công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2020”

Nhằm biểu dương và tôn vinh những tấm gương tiêu biểu về nghề Công tác xã hội, đặc biệt là công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang công tác tại các Cơ sở Bảo trợ xã hội, Trung tâm Công tác xã hội, Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần và nhân viên Công tác xã hội tại cộng đồng; đồng thời ghi nhận, cổ vũ và động viên các phóng viên, cộng tác viên, thông tin viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương có các tác phẩm báo chí chất lượng tuyên truyền về công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội tổ chức “Cuộc thi sáng tác các tác phẩm báo chí về những tấm gương tiêu biểu nghề công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2020”.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. Nội dung bài dự thi bao gồm phát hiện, phản ánh, biểu dương, tuyên truyền về những tấm gương cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ sở Bảo trợ xã hội, Trung tâm Công tác xã hội, Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần và các nhân viên công tác xã hội tại cộng đồng có hoạt động, việc làm thiết thực, hiệu quả trong chăm sóc, trợ giúp, cung cấp các dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các tác phẩm dự thi là các bài viết, phóng sự, ghi chép, chương trình phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí được đăng tải, phát hành trên báo, tạp chí in, báo, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử, đài phát thanh, truyền hình trên cả nước. Thời hạn nhận tác phẩm từ ngày 01/10/2020 đến 30/10/2020.

Thời gian chấm các tác phẩm tham dự cuộc thi từ ngày 30/10/2020 đến ngày 10/11/2020. Các tác giả có tác phẩm đạt giải sẽ được Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận và các phần thưởng trị giá từ 1 đến 6 triệu đồng tùy theo giải thưởng. Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (www.molisa.gov.vn); Tạp chí Lao động – Xã hội và Tạp chí điện tử Lao động và Xã hội (laodongxahoi.net).