Tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính, điện thoại có thể gây lão hóa sớm

Các nhà khoa học tại tập đoàn Unilever (Anh) nhận định rằng việc nhìn màn hình máy tính hoặc điện thoại liên tục có thể gây lão hóa sớm vì ảnh hưởng xấu tới da mặt tương tự ra ngoài trời không bôi kem chống nắng.

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 1/9 đưa tin các nhà khoa học tại Unilever nhận thấy 60% người dân dành hơn 6 tiếng/ngày trước một thiết bị điện tử có ánh sáng xanh.

Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, máy tính có tác động xấu tới da mặt người sủ dụng. Ảnh: Daily Mail

Và 5 ngày tiếp xúc trực tiếp ánh sáng xanh trong 6 tiếng/ngày có thể tác động xấu đến da tương tự 25 phút dưới ánh nắng không có kem chống nắng.

Các nhà nghiên cứu đề xuất nên tạm nghỉ rời xa màn hình máy tính, điện thoại thông minh khi dùng liên tục và sử dụng kem chống nắng.

Ngoài ra, họ cũng cho biết tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh có thể gây nám da và lão hóa sớm. Ánh sánh xanh không chỉ ảnh hưởng tới da người mà còn tác động đến đồng hồ sinh học của chúng ta. Ánh sáng xanh có thể “thâm nhập” sâu vào da hơn tia UV từ Mặt Trời.

Các nhà khoa học tại Unilever còn cho rằng 30 tiếng tiếp xúc với ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh hoặc màn hình máy tính có thể tăng mức viêm của tế bào da lên 40%.

Theo TTXVN/Báo Tin tức