Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất, sẵn sàng tiếp nhận 230 công nhân Việt Nam từ Malaysia về cách ly tập trung

Thực hiện kế hoạch phân công của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Bộ Tư lệnh Quân khu 5 về việc tỉnh Ninh Thuận tổ chức tiếp nhận 230 công dân Việt Nam đang lao động, học tập tại Malaysia về cách ly y tế tập trung. Ngày 13-8, đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị của các bộ phận liên quan tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh, Trung đoàn Bộ binh 896, nơi tập trung cách ly.

Để đảm bảo công tác tiếp nhận công dân và vận hành khu cách ly được an toàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra việc triển khai kế hoạch tiếp nhận công dân tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất lưu trú, trang thiết bị phục vụ sinh hoạt hàng ngày, công tác vệ sinh phòng dịch, kiểm tra sức khỏe và phương án đảm bảo nhu yếu phẩm cho 230 công dân trong 14 ngày cách ly y tế. Theo đó, Bộ CHQS tỉnh đã bố trí 5 khu vực cách ly, với tổng cộng 42 phòng đầy đủ các tiện nghi; trong đó, 39 phòng được dùng cho người cách ly và 3 phòng cách ly tạm thời. Công dân vào cách ly sẽ được đơn vị bảo đảm quân trang, nhu yếu phẩm và các yêu cầu thiết yếu hàng ngày.

Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực tế khu vực cách ly.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của Bộ CHQS tỉnh, Sở Y tế và các ngành liên quan trong công tác chuẩn bị tiếp nhận công dân về cách ly tập trung tại tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh: Những công dân về thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh đợt này gồm người dân của nhiều địa phương trong nước, do đó, việc tiếp đón công dân trong thời gian cách ly tập trung phải được đảm bảo an toàn, thông suốt, chu đáo và để lại hình ảnh đẹp của tỉnh Ninh Thuận đối với người dân cả nước. Do đó, các sở, ngành tham gia làm nhiệm vụ cần bình tĩnh, chủ động nhưng không được chủ quan khi xử lý các vấn đề phát sinh; rà soát lại tất cả các khâu trong quy trình tiếp nhận, bổ sung thêm các vật dụng cần thiết để phục vụ ở mức tốt nhất theo quy định đối với các đối tượng cách ly. Đảm bảo an ninh trật tự cả vòng ngoài và bên trong khu cách ly; đồng thời đảm bảo an ninh về y tế, không được để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây nhiễm ra ngoài cộng đồng. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Ban Điều hành khu cách ly cần có phương án để bảo vệ hàng hóa, tài sản cho công dân và thực hiện công khai, minh bạch các nội quy, quy chế, chế độ cho công dân trong thời gian cách ly; giữ hệ thống thông tin liên lạc hoạt động thông suốt để người cách ly liên lạc khi có vấn đề cần hỗ trợ. Các sở, ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đồng bộ và tăng cường công tác nắm bắt, dự báo tình hình, không để bị động, bất ngờ khi có tình huống phát sinh. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho lực lượng cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly. Với công tác chuẩn bị chu đáo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng việc cách ly sẽ diễn ra an toàn nếu các các lực lượng chức năng tập trung cao độ vào nhiệm vụ được giao.