Hướng TỚI ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC TỈNH NINH THUẬN LẦN THỨ VII - NĂM 2020

Vũ Mạnh Tú - Cán bộ trẻ, năng động trên lĩnh vực bảo vệ tài nguyên và môi trường

Nghiêm túc, trách nhiệm trong công việc, có lối sống giản dị, hòa đồng, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ đồng nghiệp là những phẩm chất tốt đẹp của anh Vũ Mạnh Tú (ảnh), Phó Trưởng phòng Tài nguyên khoáng sản, nước và biến đổi khí hậu (Sở Tài nguyên và Môi trường) được đồng nghiệp ghi nhận.

Hơn 10 năm công tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, thời gian tuy không dài nhưng cũng đủ để đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng vào khả năng chuyên môn của anh nên dù tuổi đời còn trẻ nhưng anh Vũ Mạnh Tú đã được lãnh đạo tin tưởng giao đảm nhận nhiều công việc quan trọng. Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, dù ở vị trí nào anh Tú cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trên cương vị Phó Trưởng phòng, những năm qua, anh đã tham gia xây dựng, góp ý các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định liên quan về khoáng sản. Tổ chức thực hiện công tác thẩm định, trình phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cũng như công tác thống kê, kiểm kê trữ lượng khoáng sản hàng năm. Anh Tú cũng đảm nhận công tác báo cáo giải trình, trả lời kiến nghị cử tri; báo cáo định kỳ; báo cáo tháng, quý, năm theo quy định về kết quả thực hiện nhiệm vụ, những tồn tại và đề xuất giải pháp thực hiện. Trực tiếp giải quyết hồ sơ cấp phép hoạt động khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường,…

Anh Tú chia sẻ: Để hoàn thành nhiệm vụ, bản thân luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Cán bộ là gốc của công việc”, nên ngoài việc học tập, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy chế của cơ quan, thì việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp đã giúp tôi rất nhiều trong công việc và tạo sự tin tưởng đối với cấp trên trong phân công nhiệm vụ.

Cụ thể cho những lời nói là những việc làm thiết thực của anh trong cải tiến, nhằm rút ngắn thời gian và công sức của cán bộ, Nhân dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Trong nhiều năm, anh Tú và đồng nghiệp đã đề xuất nhiều giải pháp, sáng kiến mang tính thực tiễn cao. Đơn cử, anh là đồng tác giả của sáng kiến “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên khoáng sản năm 2018”, được Chủ tịch Hội đồng sáng kiến Sở Tài nguyên và Môi trường công nhận.

Nhận xét về anh Vũ Minh Tú, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, cho biết: Anh Tú là cán bộ trẻ luôn tận tâm, có trách nhiệm trong công việc, là người có nhiều giải pháp sáng tạo, tham mưu cho lãnh đạo đơn vị nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Trong cuộc sống, anh có lối sống giản dị, hòa đồng, gần gũi với đồng nghiệp; là người có uy tín được đồng nghiệp trong cơ quan quý mến.