Bờ kè chắn sóng thôn Khánh Hội hoàn thành giúp người dân yên tâm ổn định cuộc sống

Thôn Khánh Hội, xã Tri Hải (Ninh Hải) hiện có hơn 100 hộ dân sinh sống dọc bờ kè. Trước đây vào mùa mưa bão, người dân rất lo lắng vì sóng biển dâng cao có thể ập vào nhà bất cứ lúc nào.

Để đối phó với triều cường, nhiều hộ dân đã tự bỏ tiền xây dựng kè chắn chân móng nhà mình, nhưng những bờ kè tạm bợ chỉ giúp người dân chống chọi được với những đợt triều cường nhỏ. Bên cạnh đó, do không có kè kiên cố nên gần 100 tàu thuyền đánh bắt hải sản của ngư dân nơi đây chưa có nơi neo đậu, trú tránh bão. Qua nhiều lần đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng bờ kè chắn sóng trên địa bàn thôn, giúp người dân yên tâm ổn định cuộc sống. Đến nay ý kiến của cử tri đã được giải quyết.

Bờ kè chắn sóng hoàn thành giúp người dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Dự án xây dựng bờ kè kết hợp khu neo tàu thuyền tránh, trú bão, đường quản lý sau kè và các trang thiết bị phục vụ công tác điều hành, quản lý khu neo đậu tránh, trú bão đươc khởi công xây dựng tháng 10-2018 với chiều dài kè hơn 750m, kinh phí xây dựng gần 20 tỷ đồng do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ. Công trình đến nay đã hoàn thành giúp nhân dân yên tâm ổn định cuộc sống. Ông Nguyễn Thanh Thu, Bí Thư chi bộ kiêm Trưởng Ban quản lý thôn Khánh Hội cho biết: Bà con thôn Khánh Hội rất vui mừng vì bờ kè được xây dựng. Trước kia chưa có bờ kè, đến mùa mưa bão sóng gió đập vào nhà cửa, bà con không dám ở. Nay được sự quan tâm của nhà nước cho xây dựng bờ kè bà con chúng tôi rất vui mừng.

Việc xây dựng bờ kè kết hợp khu neo tàu thuyền tránh, trú bão tại thôn Khánh Hội, xã Tri Hải đã giúp người dân yên tâm ổn định cuộc sống, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện tàu thuyền vào neo đậu tránh trú bão tại Cảng Ninh Chữ an toàn.