Đoàn công tác của Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Từ ngày 1 đến 2-7, Đoàn công tác của Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh về việc hợp tác chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật về chuyên ngành ung bướu.

Cùng với việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ bệnh nhân, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được quan tâm đầu tư; nhiều kỹ thuật, công nghệ y học tiên tiến được áp dụng trong quá trình khám, chữa bệnh. Người dân được tiếp cận gần hơn với các dịch vụ y tế, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Bên cạnh những mặt đạt được, Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn gặp khó khăn về nguồn nhân lực, trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho Nhân dân, đặc biệt là các bệnh lý liên quan đến ung thư. Riêng trong 5 tháng đầu năm 2020, Đơn vị Ung bướu - Khoa Nội tổng hợp của bệnh viện tiếp nhận khám cho 2.591 bệnh nhân, trong đó điều trị nội trú cho 775 bệnh nhân và chuyển tuyến trên điều trị trên 1.289 bệnh nhân có các bệnh lý về ung thư như dạ dày, đại tràng, trực tràng, bướu giáp, tuyến giáp, tuyến vú, cổ tử cung...

Đoàn công tác của Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận về việc hợp tác chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành ung bướu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh như khám, chẩn đoán và điều trị ung thư vú, ung thư tuyến giáp....Đồng thời, đề ra kế hoạch tiếp nhận học viên đến đào tạo tại Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh; mở lớp tập huấn, cập nhật các kiến thức chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý ung thư; chuyển giao kỹ thuật đến thực hiện thủ thuật, phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tiến hành hội chẩn, hội thảo từ xa, trực tuyến.....Trên cơ sở đó từng bước triển khai thực hiện các kỹ thuật, phẫu thuật các bệnh lý về ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong năm 2020 và những năm tiếp theo; tạo tiền đề tiến tới thành lập Khoa Ung Bướu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Kết thúc buổi làm việc, Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh ký kết biên bản hợp tác chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật về chuyên ngành điều trị bệnh ung bướu giai đoạn 2020 – 2025.