Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trong đó, Bộ GD&ĐT thông tin cụ thể lịch công tác kỳ thi, lịch tổ chức thi chính thức. Theo đó, từ ngày 15-6 đến hết ngày 30-6, thí sinh (TS) đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Đây cũng là khoảng thời gian các Sở GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc được sở phân công nhận phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của TS vào Hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT.

Chậm nhất ngày 23-7 các đơn vị đăng ký dự thi sẽ thông báo công khai những trường hợp TS không đủ điều kiện dự thi. Chậm nhất ngày 1-8, các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc in và trả giấy báo dự thi cho TS.

Chiều ngày 8-8, TS sẽ làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi. TS làm bài thi chính thức trong hai ngày 9-8 và 10-8.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được các Hội đồng thi công bố vào ngày 27-8. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ sẽ được các Sở GD&ĐT thực hiện và hoàn thành chậm nhất vào ngày 30-8, chậm nhất ngày 4-9 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho TS.

Những TS có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 27-8 đến hết ngày 5-9. Tổ chức chấm phúc khảo bài thi (nếu có) hoàn thành chậm nhất ngày 20-9 và việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 23-9.