Cá lóc hấp bầu

Món ăn này có hương vị dân dã và đẹp mắt nhờ nguyên liệu đa dạng, đơn giản và dễ thực hiện.

 

Nguyên liệu
- Bầu non: 1 quả (khoảng 600g)
- Cá lóc phi lê để da: 350g
- Thịt heo nạc: 150g
- Kim châm làm sạch: 50g
- Nấm đông cô (thái nhỏ): 3 tai
- Bún tàu: 10g
- Hành tây: 1 quả
- Nấm mèo: 10g
- Ớt đỏ, gừng thái sợi
- Gia vị gồm: Hạt nêm knorr gà, đường, dầu hào, tiêu, hành lá, dầu mè, nước tương, chút rượu trắng.
Thực hiện:
Ướp cá, thịt nạc, kim châm, nấm đông cô, hành tây, nấm mèo, ớt, gừng, bún tàu với các gia vị trên cho thấm.
Bầu non cắt dọc, khoét bỏ ruột. Cho hỗn hợp trên vào bầu, đậy nắp bầu lại. Hấp khoảng 30 - 45 phút cho bầu chín.
Pha nước chấm: Nước mắm ngon, tiêu xay và một chút ớt chanh. Món này dùng nóng

Nguồn Ẩm thực Việt nam