Khẩn trương khắc phục thiệt hại, hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống do lốc xoáy gây ra

Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Xuân Vĩnh vừa ký Công văn hỏa tốc số 1872/UBND-KTTH về việc khẩn trương tổ chức khắc phục thiệt hại, hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống do lốc xoáy gây ra trên địa bàn huyện Bác Ái.

Trước đó, từ 15 giờ 30 phút đến 16 giờ 15 phút, ngày 26-5 trên địa bàn huyện Bác Ái xuất hiện mưa lớn và kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái 110 nhà dân tại xã Phước Thắng và Phước Đại. Trong đó, có 75 nhà bị tốc mái và 35 nhà bị sập, tốc mái hoàn toàn. Cùng với đó, nhiều công trình tại xã Phước Thắng cũng bị đổ sập như: Tường rào Trường Mẫu giáo thôn Ma Ty, nhà xe Trường THCS Lê Lợi, cổng chào thôn văn hóa Ma Oai và nhiều bảng hiệu của các hàng quán trên địa bàn xã. Về chăn nuôi làm gãy chân 2 con bò và ngã đổ nhiều cây cối trong khu dân cư (thống kê đến 9 giờ ngày 27-5).

Ngay sau khi xảy ra, lãnh đạo huyện Bác Ái, mặt trận và các ngành của huyện có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả, thống kê tình hình thiệt hại và đề xuất hướng hỗ trợ cho người dân. Trước mắt huyện chủ động tạm ứng ngân sách để kịp thời hỗ trợ các trường hợp nặng nhằm đảm bảo ổn định đời sống người dân trong 1-2 ngày đầu, vì dự kiến trong những ngày tới sẽ tiếp tục có mưa lớn kèm theo dông, sét.