5 phút với canh ngao rau cải

Bát canh xanh mướt mát ngọt vị rau và hải sản, chắc chắn bạn không tốn quá 5 phút nấu bếp mà vẫn có được món ngon, lạ miệng cho bữa cơm.

Nguyên liệu:

Ngao 500 gr

Rau cải xanh

Gừng 1 nhánh

Vài hạt kỷ tử (để điểm màu đỏ cho đẹp, có thể không cần)

Muối tiêu

Cách làm:

Rau cải xanh nhặt, rửa sạch, cắt khúc 3 cm. Ngao ngâm, đánh sạch vỏ.

Đặt nồi nước lên bếp đun, cho gừng đập giập vào. Đun đến khi nước sôi thì cho ngao và hạt kỷ tử vào, cho tiếp rau cải, đến khi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị.

Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý nêm muối tiêu vừa phải. Ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được. Nếu muốn bạn có thể thêm 1 thìa dầu mè vào canh trước khi tắt bếp

Mách nhỏ: Ngoài rau cải xanh bạn có thể dùng cải ngọt, cải trắng, rau muống thậm chí cả rau bí cũng rất ngon.

 

Theo Afamily