Cá diêu hồng nấu ngót

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 40 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 1 con cá diêu hồng (500g) làm sạch

- 4 quả cà chua (khoảng 250g)

- 200g cần ta

- 1 quả ớt sừng

- 4 cọng hành lá

- Hạt nêm, nước mắm.

Cách làm:

1. Rửa cá diêu hồng bằng muối cho sạch, rửa lại với nước, để ráo, khứa ngang đều 2 bên mình cá.

2. Ướp cá với đầu hành lá và 1/2 quả ớt sừng giã nát, 2 thìa súp nước mắm ngon, để thấm gia vị 5 phút.

3. Cần ta cắt khúc dài 5cm, cà chua thái múi, bào khoanh 1/2 quả ớt sừng còn lại.

4. Đun sôi 1 lít nước, thả cá vào, vớt bọt. Cá vừa chín, cho cần ta và cà chua vào. Nêm 3 thìa cà-phê hạt nêm, nấu thêm 5 phút là được.

Múc canh ra tô, rắc ớt sừng lên

Theo Món ngon