10 cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 896 âm tính với SARS-CoV-2

Bác sỹ Nguyễn Nhị Linh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Thuận (CDC tỉnh), Cơ quan thường trực phòng, chống dịch COVID-19 của Sở Y tế, cho biết: Ngày 5-4, CDC tỉnh đã lấy mẫu bệnh phẩm 10 người là cán bộ, chiến sỹ phục vụ tại cơ sở cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh thuộc Trung đoàn 896-Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Kết quả, cùng ngày Viện Pasteur Nha Trang cho biết 10/10 trường hợp xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tổng hợp nhanh, số người cách ly từ đầu dịch đến nay 150 người. Đến 15 giờ ngày 5-4, đã có 143 người hoàn thành cách ly; 7 người còn lại đang cách ly tập trung. Trong đó, cơ sở 2 Bệnh viện Y dược cổ truyền 2 người (Bệnh nhân 61 và 67); 5 người Bệnh viện Đa khoa tỉnh (đã xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2).

CDC tỉnh đang rà soát số liệu người đã thực hiện khai báo y tế tự nguyện trên hệ thống NCOVI để tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh nắm để chỉ đạo các giải pháp tiếp theo.